Hướng dẫn cách làm gà sốt chua ngọt món ngon ngày tết

0
749

Để làm thêm phong phú món ăn với nguyên liệu là gà thì bạn hãy thử biến tấu thử với gà sốt chua ngọt này. Vừa bắt mắt, ăn lại không ngán. Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé!

Cách làm nui gà sốt cà chua món ngon ngày Tết
Bí kíp làm gà sốt mè món ngon ngày Tết
Để làm thêm phong phú món ăn với nguyên liệu là gà thì bạn hãy thử biến tấu thử với gà sốt chua ngọt này.

Nguyên liệu:

500gr thịt ức gà, cắt miếng dày vừa ăn, dầu mè. 1/8 muỗng café tiêu, bột tỏi (hoặc thay bằng tỏi băm nhuyễn) tuỳ chọn . Muối, 50gr bột bắp. Dầu ăn để chiên.

Nguyên liệu sốt cam: 1 muỗng canh dầu ăn (15gr), 6 trái ớt đỏ khô (nếu không muốn ăn cay có thể bỏ qua hoặc cho ít lại). 3-4 miếng trầm bì (tuỳ chọn).

Để làm tăng hương vị của cam trong món ăn: 2 miếng hoa hồi, 50ml nước cam tươi, giấm (30ml), đường (30gr); nước tương (15ml). 30gr bột bắp + 30ml nước 1 nhánh hành lá cắt khúc dài 2cm.

Thực hiện:

Thịt ức gà cắt khúc dày vừa ăn, ướp với dầu mè, muối, tiêu, tỏi (hoặc bột tỏi) trong ít phút. Sau đó lăn qua hỗn hợp bột bắp cho áo đều miếng gà. Làm nóng chảo với dầu ăn, rồi cho thịt ức gà đã lăn bột vào chiên đến khi chín vàng giòn.

Trong 1 chảo khác, cho 1 muỗng dầu ăn vào làm nóng. Rồi cho ớt, trầm bì, hoa hồi vào chiên cho thơm. Thêm gà vào cùng với nước cam, giấm, đường, nước tương và hỗn hợp bột bắp pha với nước vào; xào qua cho thấm gia vị. Cuối cùng là cho hành lá cắt khúc vào xào thêm ít phút với lửa to đến khi sốt sệt lại là đạt.

Gà sốt chua ngọt rất đưa cơm. Vì có sốt cam chua ngọt cay cay the của ớt ăn mãi không ngán. Thịt gà mềm bên trong, giòn và thấm vị và sốt khi cắn vào. Món ngon này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy!Chúc bạn ngon miệng!