Hướng dẫn cách làm gà hấp mỡ hành món ngon ngày tết

0
994

Món gà hấp mỡ hành có vị ngon quả thịt, ngậy của mỡ, vị thơm của hành; khiến bạn đã ăn là khó có thể quên, thích hợp với những ngày thời tiết se lạnh. Cùng Bếp Nhà TV khám phá cách làm món ngon này nhé!

Gà hấp mỡ hành món ngon ngày tết

Nguyên liệu gà hấp mỡ hành:

– Con gà 1kg

– 1 chén hành cắt nhỏ, tỏi băm, dầu hào, dầu mè

– 50g gừng non, băm nhỏ

Cách làm gà hấp mỡ hành:

Gà làm sạch,dùng khoảng 2muỗng cà phê muối+1 muỗng súp rượu trắng ướp gà; ướp từ trong ra ngoài cho gà thấm, sau đó để gà qua đêm.

Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín; cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra; mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè; để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh; dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái; tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước; cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà.

Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt; và ăn chung với phần mỡ hành và gừng. Bên cạnh đó bạn có thể chế biến thêm món canh gà lá giang để tăng hương vị bữa ăn nhé!