Hướng dẫn cách làm gà hầm nấm món ngon ngày tết

0
663

Cuối tuần trời trở lạnh, món gà hầm nấm thơm phức sẽ rất tuyệt cho một bữa ăn đầm ấm cùng gia đình; bạn hãy thử làm cùng Bếp Nhà TV nhé! 

Gà hầm nấm món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà hầm nấm:

3 cái đùi gà (bạn có thể dùng má đùi gà thì chừng 5 cái)
5 cái nấm hương
200 gr nấm nút (có thể dùng nấm rơm thay thế)
1 chút bột năng
1 củ hành tây
300 ml nước dừa tươi

Cách làm gà hầm nấm

  • Đùi gà làm sạch, cắt đôi (bạn có thể để da hoặc bỏ da gà tùy thích). Nấm nút rửa sạch cắt đôi. Nấm hương ngâm nở cắt làm 3. Hành bóc vỏ, ½ cắt múi cau, ½ cắt nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp cho chút dầu vào, cho ½ hành cắt nhỏ vào, xào cho thơm. Hành thơm vàng thì cho gà vào đảo đều. Gà chín thì cho nước dừa vào xấp mặt gà, nêm vào trong thịt gà 2 muỗng nhỏ đường 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng muối, đun sôi rồi thêm nấm hương, vặn nhỏ lửa để liu riu cho nấm tiết nước ngọt và gà thấm đều.
  • Tiếp tục thêm nấm nút, để sôi tiếp chừng 10 phút. Tiếp tục thêm hành tây rồi pha bột năng với chút nước chế vào cho sánh, đun sôi lại.
  • Nhấc ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.

Cuối tuần trời trở lạnh, món gà hầm nấm thơm phức sẽ rất tuyệt cho một bữa ăn đầm ấm cùng gia đình, bạn hãy thử nhé! Vị nấm hương thơm ngọt hòa quyên cùng thịt gà dai giòn, thêm chút nước sốt sệt sệt thật là hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này! Bên cạnh đó bạn có thể chế biến thêm món gà chiên sốt cay để tăng hương vị bữa cơm nhé!