Hướng dẫn cách làm gà áp chảo sốt xì dầu món ngon ngày tết

0
910

Thỉnh thoảng nếu muốn thay đổi cách chế biến; bạn hãy thử làm món thịt gà áp chảo sốt xì dầu siêu ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé! Nào, cùng Bếp Nhà TV khám phá công thức làm nên món ăn này.

Hình ảnh có liên quan
Gà áp chảo sốt xì dầu món ngon ngày tết

Nguyên liệu làm gà áp chảo sốt xì dầu:

– 3 miếng thịt đùi gà không xương có da

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Phần gia vị ướp thịt: tương ớt, gừng băm hòa chung trong 1 bát, tỏi băm.

– Phần sốt xì dầu: 1 muỗng canh xì dầu, 1.5 muỗng canh dấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi ớt băm hòa chung trong 1 bát

Cách làm gà áp chảo sốt xì dầu:

  • Thịt đùi gà rửa sạch, thấm khô. Phần da bạn chỉ thoa muối. Sau đó lật miếng thịt, cho phần gia vị ướp thịt vào thoa đều. Tránh ướp gia vị này vào phần da, vì khi áp chảo sẽ bị cháy.
  • Để thịt 30 phút cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho phần da miếng thịt vào chiên trước với lửa vừa. Khi phần da vàng giòn thì lật lại chiến phần thịt với lửa thấp.
  • Chiên cho thịt chín trước khi gắp ra đĩa. Thịt gà áp chảo thái miếng, xếp ra đĩa. Chan nước dấm xì dầu cay lên thịt gà áp chảo là hoàn tất.

Chúc bạn thành công với món chiên hấp dẫn này nhé. Bên cạnh đó bạn còn có thể chế biến thêm món gà sốt nấm và kem tươi; để tăng hương vị cho cả nhà nhé!