Hướng dẫn cách làm flan phô mai đơn giản

0
558

Bạn có biết rằng phô mai là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể chúng ta cực kì nhiều chất dinh dưỡng không? Và đặc biệt là nếu cơ thể bạn bị dị ứng với sữa tươi thì phô mai sẽ trở thành sự thay thế hoàn hảo. Hôm nay, Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan phô mai – một loại bánh ngon với hương vị thơm ngon và béo ngậy!

Hướng dẫn cách làm flan phô mai đơn giản

Nguyên liệu làm flan phô mai

– 5 quả trứng gà thường
– 500ml sữa tươi
– 50 gram whipping cream
– 1/2 hộp Sữa đặc ông Thọ
– 100 gram Cream cheese
– 1 ống vani
– 100 gram đường trắng
– 1 tsp nước cốt chanh

Dụng cụ làm flan phô mai
– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, thớt, …
– Nồi thường, lớn, nhỏ
– Nồi cách thủy
– Phới lưới đánh trứng
– Cốc đựng bánh

Cách làm flan phô mai

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Trước hết, bạn cần đặt một cái nồi lên bếp, đổ đường trắng vào đó và hòa thêm một chút nước cho đường hơi ướt. Đun trên lửa nhỏ. Bạn cần vừa đun vừa đảo đều để đường tan hết.
– Đun đến khi đường tan chảy có màu cánh gián thì bạn đổ thêm ít nước cùng nước cốt chanh vào. Nước đường bắt đầu sôi lên thì bạn tắt bếp.

Bước 2:
– Khi đã có được nước đường hơi đặc sánh ( hay còn gọi là nước caramen), bạn đổ chúng vào từng cốc đựng bánh. Bạn chỉ đổ một lượng nhỏ và mỏng thôi nhé

Bước 3:
– Tiếp theo, bạn đổ cream cheese vào một cái nồi cách thủy, đun và dùng muỗng đảo đều cho đến khi chúng tan chảy.
– Nếu thấy kem mịn và đặc sệt như hình thì tắt bếp.

Giai đoạn 2:

Bước 4:
– Trong một cái bát thường, bạn đập trứng vào đó và dùng phới lưới đánh tan. Đặt sang một bên.
– Với cái nồi khác, bạn đổ sữa tươi, whipping cream cùng sữa đặc vào đó. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. Đem 1/2 số hỗn hợp này đổ vào bát đựng trứng đã đánh tan ở trên, khuấy thật đều.

Bước 5:
– Với 1/2 hỗn hợp sữa còn lại bạn đem đổ vào nồi cách thủy đang chứa cream cheese ở trên. Khuấy đến khi hòa hợp thì bạn tiếp tục đổ chúng vào hỗn hợp trứng ở trên. Khuấy đều một lần nữa.
– Sau khi mọi thứ đều là hoàn hảo, bạn đổ chúng vào từng cốc đựng bánh mà chứa nước caramen từ trước đó rồi đem đi hấp. Bạn hãy hấp khoảng 35 đến 40 phút. Thỉnh thoảng mở nắp nồi và lau hết hơi nước để hơi nước không bị rơi vào bánh.

– Khi bánh chín thì để nguội và có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé
– Nếu thích, bạn có thể rải thêm vài muỗng mứt hay si rô lên trên mặt bánh để ăn kèm nhé
– Bánh sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy

Chúc các bạn thành công với cách làm flan phô mai đơn điệu. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh nướng kem chanh để ăn kèm nhé!