Hưỡng dẫn Cách làm đá bào cà phê kiểu Ý giải nhiệt mùa hè

0
480

Trong thời tiết mùa hè nóng bức như hiện nay thì các món ăn vặt như kem, chè, nước hoa quả,…luôn được tất cả mọi người chào đón nồng nhiệt. Và trong đó chúng ta không thể không nhắc đến món đá bào. Hôm nay, mình cũng sẽ cùng Bếp Nhà TV hướng dẫn các bạn món ăn này với tên gọi đá bào cà phê kiểu Ý

Cách làm chanh tuyết đã khát mùa hè
Bí kíp nấu chè nha đam đường phèn thanh mát cho cả nhà
Hôm nay, mình cũng sẽ cùng Bếp Nhà TV hướng dẫn các bạn món ăn này với tên gọi đá bào cà phê kiểu Ý.

Nguyên liệu làm món đá bào cà phê kiểu Ý cho 4-5 người ăn:

–        250ml nước.

–        250ml cà phê Espresso.

–        70g đường cát trắng.

–        1 quả vani.

–        200ml kem tươi whipping cream.

–        Đường bột ( tùy theo ý thích của bạn).

–        Một ít socola đen.

Cách làm món đá bào cà phê kiểu Ý cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đá bào cà phê kiểu Ý.

– Kem tươi các bạn đánh đến khi nào đông cứng nhé, để riêng. Socola các bạn dùng dụng cụ bào hoa quả bào vụn một ít. Còn lại các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món đá bào cà phê kiểu Ý.

– Đầu tiên bạn đặt một cái nồi lên bếp, bạn cho 250 ml nước lên đun. Cho thêm đường cát trắng và quả vani vào đun cùng. Bạn nhớ khuấy qua để đường tan hết nhé. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho nước cà phê Espresso vào đun cùng; khuấy đều vài lần thì bạn tắt bếp.

– Bạn đổ nước cà phê vào một bát kim loại qua một cái rây lưới để lấy hết đi vụn của quả vani. Bạn cho bát cà phê vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, bạn lấy bát cà phê ra ngoài dùng phới đánh trứng đánh tan cà phê. Cho bát cà phê vào trong ngăn đá tủ lạnh tiếp; khoảng 30 phút sau thì bạn lại lấy bát cà phê ra đánh tan.

Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi nào phần đá cà phê tơi đều và không thể đông cứng lại là được, như vậy là chúng ta đã có phần đá bào cà phê. Bạn cho đá bào cà phê vào một ly thủy tinh, rắc một ít đường bột nếu bạn thích ăn ngọt hơn. Cho kem tươi chúng ta đã đánh bông cứng vào trong túi bắt kem, bạn phbào vụn nhé.

Lưu ý khi làm món đá bào cà phê kiểu Ý:

Cà phê Espresso là loại cà phê có suất xứ từ nước Ý ;tuy nhiên nếu bạn không mua được loại cà phê này; thì bạn có thể dùng loại nước cà phê đen bình thường của nước ta. Tương tự, nếu bạn không mua được quả vani thì bạn có thể thay vào bằng vài giọt tinh dầu vani nhé. Thực ra mua các nguyên liệu trên không hề khó, bạn chỉ cần ra siêu thị mua là có hết à.

– Khi cho nước cà phê vào bát tô, mình lưu ý các bạn đó là nên cho vào bát kim loại bởi khi cho nước vào bát kim loại sẽ làm đông cứng nhanh chóng hơn là những loại bát bằng nhựa hay bằng sứ. Đá bào là một loại món ăn truyền thống của nước Ý và đá bào cà phê là loại đá bào được mọi người ưa chuộng nhất.