Hướng dẫn cách làm cơm chiên 3 tầng đẹp mắt món ngon ngày tết

0
1103

Với món cơm chiên 3 tầng này sẽ giúp bạn vừa có cơ hội thưởng thức một món ngon; lại không phải lo lắng về vấn đề cân nặng nhờ lượng rau phong phú và đẹp mắt. Cùng Bếp Nhà TV khám phá cách làm món ngon này nhé!

Cơm chiên 3 tầng đẹp mắt món ngon ngày tết

Nguyên liệu cơm chiên 3 tầng

– 2 bát con cơm trắng

– 1 quả ớt chuông vàng

– Vài lá xà lách

– ¼ cây bắp cải tím

– 30g salad dressing

– Ít vừng đen rang chín

– Dầu mè

– Dụng cụ: khuôn bánh tròn

Thực hiện cơm chiên 3 tầng

  • Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, cắt sợi. Bắp cải tím, rau diếp cũng tách từng lá, xếp chồng lên nhau rồi thái sợi. Dùng cọ quết bên trong khuôn bánh bằng một lớp dầu ăn mỏng, sau đó, múc cơm trắng đổ vào trong rồi dùng muỗng dàn đều cơm trong lòng khuôn. Để muỗng không bị dính cơm, bạn có thể nhúng ướt nó trước khi dàn đều.
  • Sau đó rưới một lớp salad dressing, kế đến xếp thêm lá rau diếp thành lớp mỏng trên mặt cơm. Tiếp tục múc lớp cơm thứ hai trên. Phía trên tháp cơm, xếp thêm một lớp bắp cải tím, rau diếp và rắc ít vừng đen để trang trí.

Thành phẩm:

Mùa đông là mùa nhiều chị em lo lắng vì là mùa vỗ béo nhất lại hay tích lũy mỡ ở eo. Vì vậy, chế độ ăn uống mùa đông cũng khiến nhiều chị em chú ý nhiều hơn. Với món cơm 3 tầng này sẽ giúp bạn vừa có cơ hội thưởng thức một món ngon; lại không phải lo lắng về vấn đề cân nặng nhờ lượng rau phong phú và đẹp mắt. Thêm một điểm cộng là trong những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian; thì món tháp cơm này sẽ là cứu cánh tuyệt vời!

Chúc bạn thành công và ngon miệng! Bên cạnh đó bạn có thể chế biến thêm món salad đậu hũ non ăn kèm nhé!

Nguồn: Daydaycook