Cách làm cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốc mới lạ

0
506

Cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốcmón tráng miệng phổ biến trong các quán bar ở đây; và bạn cũng có thể dễ dàng tự chế biến tại nhà. Điều đặc biệt của món cocktail này là bạn có thể tận dụng cả vỏ dưa hấu làm cốc đựng cực kì xinh xắn. Cùng chuyên mục bepnha.tv học cách làm cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốc mới lạ này; để chiêu đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần này nhé!

Cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốc mới lạ

Nguyên liệu làm cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốc cho 4-8 người:

– 2 quả dưa hấu nhỏ ít hạt, giữ trong tủ lạnh

– 2 chai rượu soju, giữ trong tủ lạnh

– Đá lạnh để làm mát khi uống

Cách làm cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốc:

– Bạn cắt một khoanh dưa hấu vừa đủ ở đầu rồi dùng thìa xúc hết phần ruột đỏ của quả dưa ra bát. Cho ruột dưa hấu vào máy xay xay khoảng 1 phút cho dưa hấu trở thành hỗn hợp mềm mịn.

– Đổ dưa hấu ra bát qua một cái rây để lọc lấy phần nước mịn. Dùng thìa ấn xuống rây để dưa lọt xuống dưới bát. Sau đó, bạn gạt hết phần bọt trắng nổi lên trên bề mặt bát nước dưa.

– Bạn chế 4 cup nước sinh tố dưa với 4 cup rượu soju và trộn đều. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào vỏ dưa và thêm đá lạnh vào là bạn đã có món cocktail dưa hấu với rượu soju ngon tuyệt rồi.

Những lưu ý khi làm cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốc:

– Nếu bạn không thể tìm mua được rượu soju Hàn Quốc trong siêu thị thì có thể thay thế bằng vodka nhé.

– Bạn có thể thay thế dưa hấu bằng các loại hoa quả mình ưa thích như: dâu tây, quả cherry, cam,…

Chúc các bạn thành công với cách làm cocktail dưa hấu với rượu soju Hàn Quốc này! Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm món bánh flan trà xanh caramel nhâm nhi cùng nhé!

(Theo Maangchi)