Hướng dẫn cách làm chè thái ngon nhất cho mùa hè

0
645

Vào mùa hè có rất nhiều cách để giúp bạn hạ nhiệt một trong những cách đó là thưởng thức một ly chè thái thật ngon, mát lạnh do tự tay bạn chuẩn bị. Chè thái là một món ăn quen thuộc với cách chế biến đơn giản  có vị thanh, ngọt mát của các loại hoa quả tự nhiên cùng với nhiều loại thạch có tác dụng giảm nhiệt cho cơ thế có thể sẽ là một lựa chọn thú vị cho món ăn vặt của bạn trong ngày hè đấy. Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm nhé!

Cách nấu chè nha đam giòn và mát
Bí kíp nấu chè ngô nhanh, chuẩn vị
Chè thái là một món ăn quen thuộc với cách chế biến đơn giản  có vị thanh, ngọt mát của các loại hoa quả tự nhiên cùng với nhiều loại thạch

Nguyên liệu chế biến chè thái cho 4 người:

-100g  cùi sầu riêng -4 múi mít -1 quả bơ chín -10-15 quả chôm chôm hoặc nhãn lồng -Đường -5g bột thạch caramen ( hoặc bột thạch aga) -Nước -Siro hoa quả

Cách nấu chè thái cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu nấu chè thái:

-Sầu riêng tách hạt, giữ lại một ít thịt riêng, còn lại đem xay nhuyễn cùng sữa tươi và 1 thìa đường. -Mít tách hột, thái dọc theo múi mít thành sợi. -Bơ chín dùng thìa nào lấy phần cùi, thái miếng. -Chuối bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. -Chôm chôm bóc vỏ.

Cách nấu chè Thái :

-Hòa bột thạch với nước và đường. Đun sôi thạch với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ để thạch không bị lắng xuống đáy xoong. Đổ thạch ra bát, thêm màu thực phẩm hoặc siro hoa quả vào, hòa tan vào hỗn hợp thạch; để thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.

-Sau 1 giờ lấy thạch ra, dùng dao lượn sóng cắt thạch thành sợi nhỏ bằng với sợi mít. Cho tất cả thạch và hoa quả đã chuẩn bị vào từng cốc, đổ sữa sầu riêng vào; thêm một ít đá bào và cùng thưởng thức thôi.

Lưu ý khi nấu món chè thái:

-Chè thái đặc trưng bởi hương vị hoa quả tươi ngon; mát tự nhiên vì thế những loại hoa quả cho vào thành phần của chè có thể biến đổi tùy theo ý thích của của bạn; ví dụ có thể thái dưa hấu hạt lựu, nhãn tách lấy cùi, dứa… Đây là những loại hoa quả đặc trưng của mùa hè; nên bạn sẽ bớt phần lo ngại về vấn đề thuốc bảo quản.

-Hoa quả tốt nhất ăn đến đâu, thái đến đấy nếu không dễ bị thâm, hỏng. Món chè thái có thể nói; chính là món ăn vặt ngọt mát đặc trưng cho các món ăn miền nhiệt đới nhiều hương vị hoa quả đặc trưng; có công dụng tuyệt vời cho; việc giải nhiệt trong mùa hè. Hy vọng với công thức nấu chè thái ngon như thế này bạn sẽ có thể mời mọi người món chè thái thật ngon trong những ngày hè nha.