Hướng dẫn cách làm chân giò nấu hạt sen một món ngon ngày tết

0
612

Món chân giò nấu hạt sen là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Chân giò nấu hạt sen một món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân giò nấu hạt sen:

– 450g thịt chân giò bắp

– 100g hạt sen

– 2 cây hành lá

– Hạt tiêu sọ, muối, xì dầu, đường, mỳ chính, sa tế

Cách làm chân giò nấu hạt sen

Thịt lợn làm sạch, rửa lại rồi cắt thành miếng con chì. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa lại với nước rồi xắt nhỏ. Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Kế đó trút thịt lợn vào đảo nhanh tay.

Khi miếng thịt lợn săn lại, mới trút hạt sen vào đảo chung. Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu đảo lại cho thịt thấm màu. Bạn có thể dùng cả hạt sen tươi hoặc khô đều được; nhưng hạt sen khô phải ngâm cho nở mềm rồi mới đem chế biến.

Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mỳ chính, 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị), ít tiêu sọ ép dập, ½ bát con nước sôi; và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Thịt chân giò nấu hạt sen là món ăn ngon miệng mà lại bổ dưỡng, rất hợp với thời tiết chuyển mùa; vốn là lúc cơ thể cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Thêm cách làm đơn giản và nguyên liệu quen thuộc; thì đây là món ăn rất đáng để bạn lựa chọn cho thực đơn gia đình.

Thay vì lựa chọn thịt móng giò, phần thịt bắp chân giò sẽ bớt ngán ngấy lại có độ giòn chắc thích miệng hơn hẳn. Miếng thịt thấm đều gia vị quyện lẫn với hạt sen mềm ngọt. Phần nước hầm ngấm vị ngọt từ thịt và hạt sen thơm, ngon; và ngọt đậm đà còn có thể chan cơm hoặc bún rất ngon đấy!

Chúc các bạn có bữa tối thật ngon với món chân giò nấu hạt sen này! Bên cạnh đó bạn có thế nấu thêm món thịt viên rim xì dầu ăn kèm nhé!

(Nguồn: meishichina)