Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Như Ngoài Hàng Món Ngon Ngày Tết

0
679

Bạn muốn thay đổi cách chế biến với nguyên liệu là những con cá thu phấn vậy thì món chả cá thu thơm phức là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn đấy. Món chả cá thu dậy mùi sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Cùng Bếp Nhà TV khám phá công thức làm món chả cá thu ngon như ngoài hàng nhé.

Cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà
Bí kíp làm chả cá kiểu Hàn ngon mê ly món ngon ngày Tết
Với nguyên liệu là những con cá thu phấn vậy thì món chả cá thu thơm phức là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn đấy.

Nguyên liệu làm món chả cá thu ngon (3-4 người ăn):

-1 con cá thu phấn, 200 gram giò sống.

-Hành, thì là, các loại gia vị.

-Nước mắm. Hạt tiêu

Cách làm chả cá thu ngon (3-4 người ăn):

Chuẩn bị nguyên liệu. Cá thu mua về rửa sạch lơp da ngoài. Mổ bụng bỏ nội tạng ra. Chỉ lấy hai bên thân. Lọc xương cá, chỉ để lại phần thịt rồi đen ướt với muối. Chuẩn bị vật dụng để xay nhuyễn cá. Cho cá vào một chiếc máy xay sinh tố. Sau khi cá đã được xay nhuyễn thì bỏ ra một chiếc bát để trộn tiếp hành; thì là, các gia vị cho cá đậm đà hơn. Sau đó dùng tay trộn đều hồn hợp.

Sau khi hỗn hợp đã xay nhuyễn thì bỏ ra một bát và bắt đầu nặn thành chả cá. Chả cá nặn hình tròn dẹt, 1/4 lòng bàn tay sao cho vừa miệng ăn. Rán chả cá. Đặt một chảo dầu nóng lên bếp, đợi đến khi dầu chín già thì bắt đầu cho chả cá đã nặn vào rán. Rán chín vàng đều 2 mặt. Khi vàng đều thì cho chả ra một đĩa có lót giấy thâm dầu chuyên dụng dành cho đồ ăn.

Cùng thưởng thức món chả cá tuyệt ngon ngay thôi nào. Cuối cùng, bạn đã hoàn thành xong món chả cá thu tuyệt ngon như ngoài hàng.

Chúc các bạn luôn là một bà nội trợ thông minh và khéo léo nhé!.