Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên mật ong món ngon ngày tết

0
844

Nóng trời bạn hãy làm món cánh gà chiên mật ong cho ông xã nhắm bia nhé, đảm bảo ông xã sẽ rất ngạc nhiên vì tài nấu nướng của bà nội trợ nhà mình đấy! Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé!

Cách làm chân gà hầm mật ong món ngon ngày Tết
Bí kíp làm ức gà nướng sốt mật ong
Nóng trời bạn hãy làm món cánh gà chiên mật ong cho ông xã nhắm bia nhé

Để làm cánh gà chiên mật ong bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

400g cánh gà, 4 tép tỏi, 1 ớt đỏ. 50ml mật ong, nước tương, đường50g, bột bắp. Hạt mè trắng.

Hỗn hợp gia vị ướp: rượu gạo, nước tương, đường, bột tiêu.

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị. Sau khoảng 15 phút thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp; khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.

Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn như hình. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào; đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.

Cuối cùng trình bày cánh gà ra đĩa, đừng quên rắc thêm chút hạt mè lên cho dậy mùi thơm nhé! Nóng trời bạn hãy làm món cánh gà chiên mật ong cho ông xã nhắm bia nhé; đảm bảo ông xã sẽ rất ngạc nhiên vì tài nấu nướng của bà nội trợ nhà mình đấy!

Bí quyết của món cánh gà chiên mật ong ngon vô địch này là cánh gà được tẩm ướp trước khi chiên. Sau đó phủ qua một lớp mỏng bột bắp nên giữ được lớp vỏ giòn lâu thấm đều gia vị; và phần xốt vàng óng ả nhìn là thích mê!
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên mật ong này nhé!Nguồn: daydaycoo