Hướng dẫn cách làm bún gà nấm món ngon ngày tết

0
961

Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi. Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé!

Cách nấu bún bò viên và gân bò món ngon ngày Tết
Bí kíp làm bún xào nấm với thịt gà thơm ngon
Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

Để làm bún gà nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 đùi gà nguyên phần má đùi, 200g nấm hương tươi (nấm đông cô), nấm hải sản. 1 mớ rau cải cúc, bún gừng, nửa củ hành tây.

Cách thực hiện:

Thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, cho phần xương gà cùng với gừng đập rập; hành tây thái miếng vào nồi, thêm nước ninh cho ngọt. Trong quá trình ninh nước dùng bạn nên thường xuyên hớt bỏ bọt để nước dùng trong. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Nấm hương rửa sạch, thái đôi hoặc ba tuỳ vào độ lớn của nấm. Cho thịt gà và nấm hương vào xào cho vừa vặn, thịt gà săn lại là được. Sau đó đổ vào nồi nước dùng đang ninh.
Nấm hải sản rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng. Vặn lửa nhỏ. Cải cúc rửa sạch để ráo nước.

Khi ăn trần bún sơ, lấy bún ra bát, nhúng cải cúc vào nồi nước dùng cho chín tới rồi xếp lên bát, chan thêm nước dùng và thịt vào là có thể ăn được rồi. Với nhiều chị em, chuẩn bị bữa sáng là việc tốn nhiều thời gian lại lích kích nữa. Tuy nhiên với món bún gà nấm này đảm bảo chị em chỉ cần chừng 20 phút; là đã có bữa sang ấm bụng mà ngon hết sảy rồi.

Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.
Chúc bạn ngon miệng!