Hướng dẫn cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà nóng hổi món ngon ngày tết

0
664

Bắp cải cuộn thịt sốt cà là một trong những món ngon trong ngày tết; mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Bắp cải cuộn thịt sốt cà nóng hổi món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bắp cải cuộn thịt sốt cà:

1 bắp cải, củ hành tây, tỏi, ớt bột, dầu oliu

300g thịt bò xay

150g thịt heo xay

1 quả trứng

15g mùi tây

Muối, tiêu đen

400g cà chua

Cách làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà:

Giai đoạn 1:

Bắp cải lấy sạch lõi. Điều quan trọng là lấy được càng nhiều phần lõi càng dễ lấy lá trong các bước tiếp theo. Cho bắp cải vào nồi luộc, thêm một muỗng canh muối, đậy nắp và đun sôi với lửa lớn. Phải làm bước này là vì nếu tách lá từ bắp cải sống thì là sẽ không còn được nguyên lành.

Sau khi nước sôi thì sử dụng kẹp cẩn thận tách lá bắp cải ra và nhúng qua bát nước lạnh.

Bắc chảo lên bếp xào hành tây với dầu oliu. Sau đó chờ nguội thì trộn cùng với thịt heo, thị bò xay cùng trứng, muối, hạt tiêu. Sau đó đặt lên lá bắp cải để chuẩn bị cuốn.

Giai đoạn 2:

Lăn bắp cải lên từ hướng gần với bạn nhất. Sau khi cuộn được một nửa thì gập mép hai bên lại rồi cuộn tiếp. Như thế bắp cải của bạn sẽ giữ được chặt và đẹp mắt.

Cho cà chua, ớt bột, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ vào nồi đựng bắp cải, đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi dần cạn nước là món ăn đã hoàn thành.
Bắp cải cuộn thịt sốt cà là món ăn dân dã, không mấy xa lạ trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Thế nhưng cách làm sao cho cuốn bắp cải được chuẩn đẹp thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra, với cách làm là ninh trong sốt cà chua, các bạn sẽ giữ nguyên được vị thanh nhẹ của bắp cải đồng thời thấm được vị ngọt đậm của sốt cà nên ăn lại càng thêm ngon!

Chúc các bạn thành công với món bắp cải cuộn thịt sốt cà này nhé! Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm món canh khổ qua nhồi thịt hấp dẫn cho cả nhà nữa nhé!

(Nguồn: norecipes)