Hướng dẫn cách làm bắp cải cuộn thịt một trong những món ngon ngày tết

0
743

Món bắp cải cuộn thịt là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Bắp cải cuộn thịt một trong những món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bắp cải cuộn thịt kiểu mới:

– 1 cái bắp cải nhỏ
– 500g thịt sấn vai xay
– 50g nấm hương
– 1 thìa canh bột năng
– Hành lá, rau răm, gia vị

Cách làm bắp cải cuộn thịt:

Giai đoạn 1:

Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này; vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút.

Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều thịt, hành, rau răm với chút gia vị, để 5 phút cho ngấm.

Bắp cải sau khi đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá; rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.

Gói lần lượt đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút.

Giai đoạn 2:

Để hấp chín thịt bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé; vì quá trình hấp phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt; bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt.

Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho không có cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra; khi hấp thịt để làm xốt bằng cách cho nước ngâm nấm và nước thịt đun cùng nấm khoảng 10 phút cho nấm chín mềm. Ở bước này bạn nêm gia vị lại cho vừa miệng nhé!

Hòa tan bột năng, rót từ từ vào phần nước xốt, vừa rót vừa khuấy đều đến khi nước xốt sánh lại. Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào phần nước xốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được. Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Thành phẩm:

Nếu đã quá quen thuộc với món canh bắp cải cuộn thịt; bạn hãy thử đổi vị với món bắp cải cuộn thịt xốt nấm mới lạ này nhé! Vị ngọt của thịt hòa quện với nước xốt nấm đậm đà; thơm ngon sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn đấy!

Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa tối đầm ấm bên gia đình nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể làm bắp cải cuộn thịt nướng nóng hổi đủ chất cho mùa đông lạnh.