Hướng dẫn cách làm bánh chè lam dẻo ngon

0
397

Chè làm là một trong những món bánh cổ truyền của người Việt. Những miếng bánh chè lam dẻo thơm kết hợp cùng vị ngọt ngào của đường mật; và vị thơm bùi của lạc rang chắc chắn sẽ là món bánh thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm món bánh ngon này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh chè lam dẻo ngon

Nguyên liệu làm bánh chè lam dẻo ngon

– 240gr mạch nha.
– 80gr đường mật.
– Nước cốt của ½ quả chanh.
– 240gr bột bánh dẻo.
– 90gr lạc rang.

Dụng cụ làm bánh chè lam dẻo ngon
– Tô.
– Cây cán bột.
– Dao.
– Thớt.
– Đĩa.

Cách làm bánh chè lam dẻo ngon

Bước 1:
– Cho đường mật và mạch nha vào nồi, đun cho đến khi đường tan hết thì cho nước cốt chanh vào, đun tiếp tục cho đến khi hỗn hợp đường sánh lại.
– Để thử xem hỗn hợp đường đạt chưa, bạn có thể múc một ít nước đường cho vào tô nước lạnh, nếu thấy đường lắng không thành hình dưới đáy tô nước là đường chuẩn. Còn nếu thấ nước đường hòa tan cùng nước thì cần đun thêm.

Bước 2:
– Cho bột bánh dẻo cùng lạc rang vào trong 1 cái tô lớn, sau đó đổ hỗn hợp nước đường đã đun ở bước 1 vào trộn đều cùng cho đến khi thu được 1 hỗn hợp dẻo, mịn và đồng nhất.

Bước 3:
– Rắc một ít bột áo khô lên thớt và cây cán bột để chống dính, sau đó cho khối bột lên thớt và dùng cây cán bột cán dẹt miếng bột ra.
– Dùng dao cắt khối bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi dùng tay tách rời các miếng bánh ấy ra, phủ thêm một lớp bột bánh dẻo khô để các miếng bánh không bị dính vào nhau.

Bước 4:
– Bày bánh chè lam ra đĩa và thưởng thức thôi nào

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chè lam dẻo ngon này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh tằm khoai mì để ăn kèm nhé!