Hướng dẫn cách làm 5 món ngon từ tôm cho bữa tối thêm phong phú

0
562

Với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn với những món ngon từ tôm để bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn, hấp dẫn hơn!

1. Tôm rang thịt

Tôm rang thịt là một trong những món ngon từ tôm phổ biến và được nhiều người yêu thích. Vào mùa hè, bữa cơm có đĩa tôm rang thịt, thêm đĩa rau muống luộc cùng với nước rau muống dầm sấu thì bữa cơm sẽ ngon biết mấy! Món tôm rang thịt có màu đỏ đẹp, vị giòn giòn lại đậm đà nên rất đưa cơm!

2. Chả tôm

Chả tôm rau củ ăn thanh nhẹ hơn nhiều so với chả tôm thịt. Miếng chả dẻo dính như một chiếc bánh quà vặt rất dễ ăn. Màu sắc chả tôm cũng tươi tắn thật bắt mắt!

3. Canh bí nấu tôm thịt

Canh bí nấu tôm thịt không sử dụng nhiều dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà trông màu sắc lại rất hấp dẫn. Bí và cà rốt ngọt, tôm thịt thấm gia vị đậm đà, nước canh ăn rất thanh và không ngấy nên sẽ thật hợp dùng trong những bữa ăn ngày hè!

4. Trứng cuộn tôm

Hành thơm, tôm dẻo, thịt ngọt, rong biển đậm vị, cà rốt và ngô tươi sắc, cùng với vỏ trứng – bột mềm dẻo bao bọc phần nhân một cách hài hòa, chặt chẽ. Không chỉ bắt mắt, trứng cuộn tôm còn là một món tươi ngon, bổ sưỡng và rất hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với trẻ em.

5. Tôm rang hành

Tôm rang hành mỡ giản dị mà hao cơm lắm. Ẩn chứa trong nó còn cả một ký ức về đồng nội, nhất là với những người xa quê. Những con tôm rang hành có lớp vỏ giòn rụm, thịt tôm chắc lại có vị mặn đậm đà rất đưa cơm.

huong-dan-cach-lam-5-mon-ngon-tu-tom-cho-bua-toi-them-phong-phu-thom-ngon-ngay-he
Món ngon từ tôm

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon