Học người Hàn cách pha latte ngũ cốc thơm lành mát lịm ngày nè

0
543

Không cần nhiều thời gian, công thức hay khéo léo gì bạn cũng có thể tự tay pha cho mình một ly latte ngũ cốc thơm lành, mát lịm ngay tại nhà. Mời mọi người cùng theo chân Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm món tráng miệng thơm ngon mới lạ này nhé!

Không cần nhiều thời gian, công thức hay khéo léo gì bạn cũng có thể tự tay pha cho mình một ly latte ngũ cốc thơm lành, mát lịm ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

4 muỗng canh bột ngũ cốc 480ml sữa tươi 2 muỗng canh mật ong hoặc siro

Cách làm:

Bước 1

– Cách 1

Cho 400ml sữa tươi, 3 muỗng canh bột ngũ cốc và mật ong vào máy xay sinh tố hoặc một shaker (bình lắc) rồi vận hành máy khoảng 1 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp được đánh đều và hơi bông mịn. Đổ hỗn hợp sữa ra 2/3 ly.

Bước 1 – Cách 2

Nếu dùng bình lắc; bạn hãy đóng nắp lại và dùng tay lắc kỹ cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Lưu ý, để đảm bảo sữa được đánh bông, bạn chỉ đổ sữa đến ½ bình lắc để đảm bảo sữa có khoảng trống để tạo ra bọt khi lắc. Nếu lượng sữa quá nhiều so với bình lắc, bạn có thể chia thành 2 lần hoặc hơn.

Bước 2

Cho 80ml sữa còn lại vào bình lắc, dùng sức lắc thật kỹ để tạo bọt sữa. Rót lớp bọt sữa này ra ly để tạo thành lớp trên cùng.

Bước 3

Rắc 1 muỗng canh bột ngũ cốc lên trên cùng.

Thành phẩm:
Đơn giản, tiện lợi và quá dễ đúng không ạ? Không cần nhiều thời gian; công thức hay khéo léo gì bạn cũng có thể tự tay pha cho mình một ly latte ngũ cốc thơm lành; mát lịm ngay tại nhà.  Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức chưa? Chúc bạn thành công nhé! Theo: wtable.net. Ngoài ra bạn cũng thử tìm hiểu làm món bing su dưa lướipatbing su trái cây mát lạnh này nhé!