Học Cách làm trân châu ngọc trai đang hot rần rần

0
599

Gần đây, rất nhiều chị em nội trợ đang săn lùng công thức cách làm trân châu ngọc trai trong veo, hơi dai giòn để cho vào trà sữa.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 300-350ml nước
– 50gr đường ngô (corn syrup) (Mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có, nếu không có corn syrup thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng)
– 50 gr đường cát trắng
– Một gói bột rau câu konyaku hoặc bột rau câu jelly
– Một bát nước đá
– Dầu ăn
– Bơm kim tiêm loại to không dùng kim, chỉ dùng ống. Hoặc mua lọ bình đựng tương cà như ngoài hàng.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH TRÂN CHÂU NGỌC TRAI
Bước 1: Trộn đều bột thạch với đường, nếu với tỉ lệ 300-350 ml nước như trên nếu dùng gói thạch konyaku thì chúng ta dùng một gói, còn nếu dùng bột rau câu jelly thì là 6gr.
Lưu ý, để tránh cho thạch bị đổ mồ hôi, bạn có thể pha theo tỉ lệ. Ví dụ: 4gr thạch jelly với 2gr thạch agar. Thạch jelly là thạch dẻo rất hay bị chảy nước khi làm xong, còn thạch agar không bị nên có thể kết hợp cả hai.
Bước 2: Pha nước với đường ngô cho lên bếp đun. Nếu không có đường ngô thì thay thế bằng 50gr đường cát trắng. Vậy tổng sẽ là 100gr đường cát trắng nếu không có đường ngô.
Thêm chút vani cho thơm, sau đó cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì đổ từ từ gói bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều tránh vón cục. Đun sôi lại, tắt bếp và để phần thạch bớt nóng nhưng đừng để nguội là thạch sẽ bị đông lại. Trường hợp không làm kịp mà thạch đông thì lại cho lên bếp để lửa thật nhỏ để tan ra rồi lại tiếp tục làm.
Bước 3: Chuẩn bị một bát nước đá, đổ vài thìa dầu vào bát nước đá.
Dùng xi lanh to, bỏ phần kim đi hoặc mua lọ bóp tương cà như ngoài hàng, cắt phần đầu rồi đổ thạch vào lọ. Sau đó, tiến hành bơm hoặc bóp nhẹ vào phần nước đá có váng dầu nổi lên. Thạch gặp dầu lạnh sẽ đông lại và chìm xuống đáy.
Xem video để biết cách tạo thạch trân châu ngọc trai:
To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that
supports HTML5 video
Bước 4: Vớt thạch ra rửa lại vài lần nước là xong và cất tủ lạnh bảo quản.
Bước 5: Cách bảo quản: Trộn vào thạch trân châu trắng chút đường để tránh cho thạch bị vón cục khi cất ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch trân châu ngọc trai