Học cách làm bánh in nhân đậu xanh mềm ngọt

0
595

Bánh in nhân đậu xanh là một trong những món bánh truyền thống đã xuất hiện khá lâu ở Việt Nam. Vào bếp cùng Bếp Nhà TV để học cách làm món bánh ngon này nhé.

Học cách làm bánh in nhân đậu xanh mềm ngọt

Nguyên liệu làm bánh in nhân đậu xanh

Phần vỏ bánh:
– 500gr bột bánh in.
– 500gr đường.
– 200ml nước lọc.
– 2 tsp nước hoa bưởi.
– ¼ tsp nước cốt chanh.

Phần nhân đậu xanh:
– 200gr đậu xanh xát vỏ.
– 200gr đường.
– 100gr mứt bí cắt hạt lựu.

Dụng cụ làm bánh in nhân đậu xanh
– Khuôn bánh
– Bát sạch
– Thìa
– Nồi hấp

Cách làm bánh in nhân đậu xanh

Phần vỏ bánh:

Bước 1:
– Đun sôi đường và nước lọc đến khi đường tan hết, sợi đường kéo chỉ thì nhấc xuống, để nguội. Cho thêm nước cốt chanh và nước hoa bưởi vào, đảo đều.

Bước 2:
– Cho bột bánh in từ từ vào âu nước đường, trộn đều cho đến khi bột thấm hết nước đường (Không cần sử dụng hết số bột bánh in đã chuẩn bị, chỉ cần trộn cho đến khi thấy bột và nước đường quyện vào nhau là được).

Phần nhân đậu xanh:

Bước 1:
– Ngâm đậu xanh cho nở mềm rồi mang đi hấp chín.

Bước 2:
– Xay nhuyễn đậu xanh đã hấp chín, sau đó cho vào chảo sên với đường đến khi đậu xanh xay nhuyễn khô, dẻo quánh lại thì cho mứt bí vào trộn đều.

Bước 3:
– Đổ bột đã trộn vào 2/3 khuôn, sau đó múc phần nhân đậu xanh trải đều ở giữa, rồi tiếp tục cho bột vào lấp kín nhân. Ém chặt bột ít nhất 30 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Cách làm không quá phức tạp nhưng hương vị của bánh thì lại không chê vào đâu được. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh in nhân đậu xanh mềm ngọt. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh in bột nếp truyền thống để ăn kèm nhé!