Gỏi gà hoa phượng – Món ăn gây sốt trên mạng xã hội

0
1668

Nhắc tới hoa phượng chúng thường nhớ tới ký ức của tuổi học trò. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghe nói về món gỏi gà hoa phượng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Bếp Nhà Tv xem món ăn này thực sự ngon hay chỉ là một trò đùa nhảm nhí gây sốt mạng xã hội nhé.

Chắc chắn, ai trong chúng ta cũng trải qua một khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Làm bạn với tán bàng, hoa phượng mỗi khi hè đến phải không nào? Hoa phượng quá quen thuộc nhưng chẳng ai nghĩ có ngày chúng lại trở thành nguyên liệu của một món ăn.

Goi – ga – hoa – phuong – mon – an – gay – sot – tren – mang – xa – hoi - 1
Gỏi gà hoa phượng – Món ăn gây sốt trên mạng xã hội

Thời gian gần đây, một số bạn trẻ biết tới món gỏi gà hoa phượng và chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội với những câu giới thiệu vô cùng hài hước như “ăn cả tuổi học trò”. Cho nên, nổi tiếng là vậy nhưng có rất nhiều người hoài nghi về món ăn. Đồng thời, tỏ ra băn khoăn, liệu món ăn này có thực sự dùng để ăn hay không?

Thực tế, món gỏi gà hoa phượng đã có từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, đây là một món ăn mang tính vùng miền (cụ thể là ở một số tỉnh miền tây thường sử dụng). Cũng rất ít người chế biến cho nên món ăn này không được nhiều người biết tới. Thực ra nếu ai đã từng nếm thử, cánh hoa phượng có vị chua nhẹ. Thanh thanh cho nên chúng rất thích hợp để làm món nộm, gỏi chua chua ngọt ngọt.

Goi – ga – hoa – phuong – mon – an – gay – sot – tren – mang – xa – hoi - 2
Gỏi gà hoa phượng – Món ăn gây sốt trên mạng xã hội
Để làm được món ăn này, chúng ta sử dụng cánh hoa phượng; thịt gà xé nhỏ; rau thơm; lạc rang; hành phi; ớt; chanh và một số gia vị thông thường. Nhiều bạn thích cầu kỳ hơn một chút còn cho thêm tai lợn; hoa chuối hay cả giá đỗ nữa.

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế thì đều đổ chung vào một chiếc tô lớn. Chúng được gắn kết, hoà quyện hơn nữa bằng phần nước trộn chua chua – ngọt ngọt vốn có của tất cả các món nộm, món gỏi trên đời này. Trộn đều, chờ ngấm và thưởng thức sự thú vị của chúng.

Goi – ga – hoa – phuong – mon – an – gay – sot – tren – mang – xa – hoi - 3
Gỏi gà hoa phượng – Món ăn gây sốt trên mạng xã hội

Đỏ rực là những gì bạn có thể nhìn thấy rõ nét nhất ở món ăn này. Chúng như những chùm hoa phượng đang nở rộ trên bàn ăn của bạn vậy. Cho nên, món gỏi này rất bắt mắt. Chúng hấp dẫn hơn bất kỳ món gỏi nào bởi nhìn thấy món ăn này còn hiện về cả một bầu trời kỷ niệm đẹp đẽ, vui tươi của tuổi học trò.

Nếu có cơ hội, hãy làm ngay một lần để món gỏi gà hoa phượng này thêm quen thuộc với mọi người hơn nhé. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn khi thưởng thức món gỏi gà hoa phượng với Bếp Nhà TV đấy. Chúc bạn thành công!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon