Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, con người bây giờ ngày càng sống một lối sống lành mạnh. Việc thường xuyên đến phòng tập gym đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên, để tránh phí công tập luyện bepnha.tv khuyên bạn hãy tránh xa những thực phẩm sau trong chế độ ăn cho người tập gym của mình nhé. 

Có rất nhiều người nghĩ rằng, ăn ít đi và tập luyện nhiều sẽ nhanh đạt được một vóc dáng mong muốn. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm. Trong chế độ ăn cho người tập gym, lượng calo nạp vào phải hơn lượng calo tiêu thụ, bởi, có vậy mới không đem lại cho bạn tình trạng mất sức, hụt hơi, uể oải khi tập gym.

Việc ăn uống của chúng ta thế nào ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả tập thể hình. Tuy nhiên, chúng ta nên ăn gì và đặc biệt cần tránh những thực phẩm có “tác dụng” làm phí công tập luyện nào? Hãy theo dõi danh sách cụ thể dưới đây nhé.

Thức ăn nhanh

Sau một thời gian tập luyện nặng, có lẽ nhiều bạn sẽ thèm ăn mặn, do cơ thể của bạn thường mất một số muối trong khi bạn luyện tập và cơ thể “đòi hỏi” cần được bổ sung. Nên có nhiều người đã “chiều lòng” bổ sung ngay bánh mì kẹp thịt và xúc xích… cho “đã đời”. Tuy nhiên, các món ăn nhanh tồn tại trong chế độ ăn dành cho người tập gym chúng thường có tác động tiêu cực.

chế độ ăn cho người tập gym

Bằng chứng, thức ăn nhanh cung cấp một số lượng lớn các chất béo bão hòa và loại chất béo này là có hại đối với cơ thể chúng ta. Vậy nên, khi bổ sung loại thực phẩm này,  tất cả thời gian luyện tập khổ ải, khó khăn của bạn trong phòng tập sẽ bị “vô hiệu hoá”. Hãy thay thế chúng bằng loại thức ăn khác như: bơ hoặc chuối… vừa bù nhanh dưỡng chất mà lại tốt cho sức khỏe người tập gym.

Trứng chiên

Đến đây, bạn sẽ cảm thấy hơi băn khoăn có phần hoang mang chút khi trứng chiên lại nằm trong danh sách cần loại bỏ trong chế độ ăn cho người tập gym. Bạn biết đấy, trứng thông thường đúng là có thể cung cấp số lượng lớn protein và choline và chúng cần thiết đối với bất kỳ ai tập gym hoặc cần phải làm việc tốn sức. Nếu bạn muốn làm cho trái tim khỏe mạnh sau khi tập thể hình thì hãy thêm trứng vào chế độ ăn của mình. Tuy nhiên, điều bạn cần nhớ, đó chính là không nên chiên trứng vì việc làm này sẽ khiến bạn hấp thụ thêm nhiều dầu và bơ –là loại chất béo bão hòa. Cho nên, hãy thay thế trứng chiên bằng cách luộc trứng hoặc đánh kem sẽ là những món ăn tốt dành cho người tập gym và là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bánh ngọt

Bánh ngọt cũng có chứa carbonhydrats. Tuy nhiên, trong bánh ngọt không chỉ có vậy mà còn có quá nhiều muối, đường, chất béo và lượng calo quá cao. Chính vì thế, bánh ngọt là một món ăn không phải dành cho người tập gym và bạn chắc chắn với bepnha.tv sẽ tránh xa chúng sau khi tập luyện để công sức không đổ xuống sông, xuống biển nhé.

chế độ ăn cho người tập gym

Hãy thay thế bánh ngọt bằng những chiếc bánh mỳ đen nhé, chúng không chỉ có hàm lượng chất xơ cao mà lại có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.

Khoai tây chiên hoặc sấy

Chắc chắn, ai đã từng ăn qua món này đều rất thích. Khi trải qua một buổi tập hiệu quả, tốn nhiều sức lực, người ta dễ dàng bị sa ngã và dễ bổ sung món này vào chế độ ăn cho người tập gym của mình. Thực tế, sau mỗi giờ tập là thời điểm chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể của mình chứ không phải là những món ăn không lành mạnh đó.Hãy chọn  hai quả chuối thay thế cho món khoai tây chiên trên nhé.

chế độ ăn cho người tập gym

Sôcôla sữa

Đồ ngọt chính là một khắc tinh của thân hình thon gọn và khỏe mạnh và cũng là một loại thực phẩm tối kỵ trong chế độ ăn cho người tập thể hình. Bởi trong đồ ngọt có nồng độ cao chất béo và glucose xấu có ảnh hưởng tiêu đến sức khỏe cũng như vóc dáng của bạn. Nếu bạn không thể cưỡng lại cám dỗ của những viên socola sữa thì hãy dùng một chút sô cô la đen sẽ được cho là hợp lý. Do có nhiều chất chống oxy hóa hơn, sô cô la đen sẽ giúp cơ thể bạn chống viêm một cách dễ dàng và ít gây hại hơn so với socola sữa.

chế độ ăn cho người tập gym

Những thực phẩm trên đều có một điểm chung là tác động tiêu cực đến kết quả tập thể hình của bạn. Cho nên, để có một kết quả đáng mong đợi, bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn cho người tập gym của mình sao cho lành mạnh và khoa học nhé.