Để tốt cho sức khoẻ bạn không nên ăn những phần này của con gà

0
1394

Gà là một loại thực phẩm khá phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày cũng như những bữa tiệc của gia đình Việt. Thịt gà vốn nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn. Tuy nhiên, có một số bộ phận của gà bạn không nên dùng bởi chúng không hề tốt cho sức khoẻ đâu nhé. Bếp Nhà Tv sẽ giải thích đầy đủ lý do trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý ăn uống giúp tránh tăng cân sau Tết
Những thói quen luộc rau nguy hiểm chị em cần tránh xa
Cách bảo quản đậu phụ để dùng lâu dài có thể bạn chưa biết

Trong thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, vitamin, canxi, photpho.. Và giúp bạn cải thiện được rất nhiều bệnh khác. Như như đầy bụng, tiêu chảy, đái tháo đường … Thế nhưng, để tốt cho sức khoẻ bạn không nên ăn những bộ phận sau của gà:

Không nên ăn phao câu để tốt cho sức khoẻ

Có nhiều người cho rằng “nhất phao câu, nhì đầu cánh”. Đây là câu nói để ám chỉ những phần ngon nhất của con gà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng. Họ lại khuyên bạn không nên sử dụng phao câu làm thực phẩm để bổ sung vào cơ thể.

Không nên ăn phao câu để tốt cho sức khoẻ
Không nên ăn phao câu để tốt cho sức khoẻ

Phao câu có phần thịt mềm và béo nên nhiều người thích ăn. Thế nhưng, đây chính là nơi tập trung nhiều virus, vi khuẩn. Cho nên, nếu chúng ta sử dụng nhiều phao câu trong nhiều ngày. Và với số lượng lớn thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của bạn.

Không nên ăn cổ gà để tốt cho sức khoẻ

Cổ gà là nơi có phần da dày rất của con gà nếu bạn ăn cổ và cả phần da của bộ phận này.  Đồng nghĩa với việc bạn vừa nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo. Và hàm lượng cholesterol rất lớn.  Điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể chút nào đâu. Nếu cholesterol có nhiều trong cơ thể hoàn toàn không tốt cho tim mạch đâu bạn nhé.

Không nên ăn cổ gà để tốt cho sức khoẻ
Không nên ăn cổ gà để tốt cho sức khoẻ

Ngoài ra, cổ còn có rất nhiều những hạch lớn nhỏ. Mà khó lòng chúng ta loại bỏ được hết. Những chiếc hạch này đều chứa những độc tố. Chất tăng trọng trong chăn nuôi đọng lại khiến cho cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi chúng.

Không nên ăn nội tạng để tốt cho sức khoẻ

Nội tạng gia cầm là một loại nguyên liệu rất tuyệt vời cho các món ăn như xào miến, miến lòng mề gà … Thế nhưng, những phần nội tạng của gà chúng ta không nên sử dụng, bởi trong chúng tồn tại những thứ gây ảnh hưởng tới cơ thể.

Không nên ăn nội tạng để tốt cho sức khoẻ
Không nên ăn nội tạng để tốt cho sức khoẻ

Theo đó, trong phần mề của gà là nơi có rất nhiều chất độc hại đọng lại ảnh hưởng từ việc gà tiêu thụ những loại thức ăn nhiễm độc. Còn gan gà lại là nơi chứa nhiều kim loại nặng và cũng có nhiều chất độc nữa. Cho nên, nếu bạn tiêu thụ những phần này của gà vào cơ thể, đồng nghĩa với việc bạn đưa chất độc vào bên trong cơ thể mình rồi.

Không nên ăn da gà để tốt cho sức khoẻ

Da của gà có hương vị rất ngon và cũng là sở thích của rất nhiều người. Thế nhưng, chúng lại là một phần của con gà. Rất có hại cho sức khoẻ của con người chúng ta. Cụ thể, da là nơi có nhiều chất béo, có hàm lượng cholesterol cao. Các loại vi khuẩn và những mầm bệnh từ bên ngoài môi trường đều tồn tại ở bộ phận này.

Không nên ăn da gà để tốt cho sức khoẻ
Không nên ăn da gà để tốt cho sức khoẻ

Đặc biệt, nếu bạn đem thịt gà đi nướng chín lên để ăn. Chúng lập tức oxy hoá cholesterol và tạo ra một nguy cơ khiến bạn bị ung thư đấy.

Trên đây chính là những phần của con gà mà chúng ta không nên ăn. Để đảm bảo tốt cho sức khoẻ của mình nhé. Bộ phận mà chúng ta nên ăn đó chính là ức gà. Bộ phận này không chỉ khiến cho bạn vừa tiếp nhận được các chất dinh dưỡng của thịt gà. Mà không hề gây hại cho sức khoẻ chút nào.  Bếp Nhà Tv mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt để tốt cho sức khoẻ và vượt qua được sở thích của mình nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon