Đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy có nguy hiểm không?

0
531

Hiện tượng đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy là biểu hiện bệnh gì? Đau bụng quặn từng cơn kèm…
Hiện tượng đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy là biểu hiện bệnh gì?
Đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy – Chúng ta thường hay nghe đến căn bệnh đau dạ dày rất phổ biến, từ người già đến người trẻ, từ giới nữ đến nam giới.“Đau dạ dày đã kinh sợ, cái đau quặn thắt lại làm hoảng hồn hơn”… Nếu bạn có người thân là bệnh nhân đau dạ dày, bạn sẽ thấu hiểu nỗi sợ lớn nhất của bệnh này là những cơn đau cấp tính.
Chỉ khi những cơn đau dạ dày xuất hiện, kéo đến tần suất nhanh, nhiều thì chúng ta mới thấm được cái nỗi khổ mà căn bệnh này mang lại. Ai ai trong chúng ta khi mới bắt đầu chớm đau dạ dày, sẽ cực kì chủ quan, không quan tâm đến vấn đề chữa trị cũng như phòng bệnh.
Nhưng liệu các bạn có biết được nguyên nhân của căn bệnh đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy này cũng như cách khắc phục không? Hãy cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu và để trả lời các câu hỏi trên nhé!
Cẩn thận với dấu hiệu đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy, đi ngoài
Theo suy nghĩ thông thường, chúng ta hay mặc định rằng đau dạ dày chỉ đau tại vị trí của phần dạ dày. Thế nhưng bất kỳ vị trí nào ở khoang bụng cũng có thể bị cơn đau dạ dày dày vò, tùy thuộc vào nguồn căn gây ra bệnh này mà mức độ đau dạ dày có thể khác nhau.
Chính vì như vậy, khi bạn bị đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy thì hãy cẩn thận nha, điều này có thể là điềm báo cho điều bất thường hay dấu hiệu nguy hiểm nào đó mà cơ thể ta muốn “cảnh báo”. Đau dạ dày từng cơn không chỉ dày vò chúng ta về sức khỏe, mà nó còn khiến tâm trạng, tâm tính của chúng ta không tốt, ảnh hưởng tới cuộc sống sung quanh.
Đau dạ dày quặn từng cơn vùng rốn, hay đi ngoài có nguy hiểm không?
Nguyên nhân gây đau bụng có thể bắt nguồn từ những lý do sau: đau bụng kinh, viêm ruột thừa, rối loạn tiêu hóa… Đôi khi các cơn đau bụng có nguyên do bắt nguồn từ việc bạn ăn những thực phẩm có tính kích thích (quá chua, cay, mặn), ôi thiu, giàu chất béo… Việc này không đáng lo đâu. Sau khi cơ thể bạn tiêu hóa hết các thực phẩm này, tự nhiên phần dạ dày sẽ không còn đau nữa.
Thế nhưng cũng không nên chủ quan vì những điều này, khi bạn bị đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy, nhất là tần suất càng ngày càng thường xuyên và liên tục thì phải thật cẩn thận, nguyên nhân sâu xa có thể rất không đơn giản như chúng ta nghĩ.
Chúng có thể là cảnh báo của hàng loạt căn bệnh nguy hiểm như:
Các cơn đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy này thường được nhắc tới với mức độ đau dữ dội, nó không còn nằm ở mức đau âm đau ỉ nữa và cái đau này thực sự không thể chịu được.
Lúc phát bệnh, chúng ta thường ôm bụng rên rỉ, thậm chí còn có những hành động không kiểm soát được như gào khóc và lăn lê bò toài. Nếu xuất hiện các biểu hiện trên nhưng không muốn đi khám và chịu đựng cơn đau này một mình, có thể sẽ gây ra bất tỉnh tạm thời.
Cách tự xác định bệnh khi đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy
Với những bạn đã trải qua tình trạng đau dạ dày, đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy, bạn cũng có thể căn cứ vào vị trí tại khoang bụng, cũng như triệu chứng đi kèm kết hợp thêm để biết tình trạng của mình.
Các ví dụ điển hình
Ngoài ra các vị trí khác bạn có thể tham khảo hình dưới đây
Xử lý khi người thân bị đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy
Nếu bạn gặp những triệu chứng ở trên, hoặc những cơn đau không xác định rõ nguyên nhân, hãy ngay lập tức đi đến bác sĩ để được thăm khám cụ thể. Khi trải qua những cơn đau như vầy, không nên tùy tiện ăn hay uống mà phải ăn uống theo chỉ định của bác sĩ. Bởi nếu một vài phút chủ quan, bạn có thể đánh đổi cả bộ phận cơ thể mình luôn đấy.
Nếu người bệnh là người thân của bạn, bạn cần lưu ý sau
Những giải pháp giúp phòng bệnh nên biết.
Sau khi người bệnh đã xuất viện, bạn và người bệnh cần phải hết sức lưu ý để phòng tránh cơn đau tái phát, nếu đau bụng quặn từng cơn kèm tiêu chảy xuất hiện lại hãy đi tái khám ngay và nghe tư vấn hướng dẫn điều trị mới cho căn bệnh không nghiêm trọng hơn.
Mâm Cơm Việt xin chúc các bạn đang chống chọi với căn bệnh này khỏe mạnh hơn sau khi đọc các hướng dẫn cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy luôn theo dõi chuyên mục Kiến Thức Đau Dạ Dày của chúng tôi nhé!
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi!