Đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain treo cổ tự sát ở tuổi 61

0
2474

 

Ở Việt Nam, đầu bếp Anthony Bourdain được biết đến là người đã cùng ăn bún chả với Nguyên Tổng thống Mỹ  – Barak Obama, ông đã quyết định quyên sinh chấm dứt cuộc đời ở tuổi 61.

Cú sốc cho những người yêu ẩm thực

Theo đó, sáng 8/6 thông tin này được một phóng viên của hãng CNN – nơi ông làm việc với các show truyền hình thực tế đã đưa tin. Cụ thể, phòng viên Stelter : “”Ông Anthony được phát hiện đã tử vong trong phòng khách sạn ở Pháp. Ông ấy đã treo cổ”.

Đầu bếp Anthony Bourdain, người được các đồng nghiệp nhận xét là thẳng thắn và trực tính. Sáng 8/6, ông được một người bạn thân là đầu bếp Pháp – Eric Ripert tìm thấy đã bất tỉnh trong phòng khách sạn tại Pháp. Vị đầu bếp lừng danh 61 tuổi được cho là đang tiến hành mọi công việc để chuẩn bị cho tập tiếp theo trong show truyền hình thực tế về du lịch và ẩm thực do ông phụ trách là “Anthony Bourdain: Parts Unknown”.

đầu bếp

Trên thế giới, Ông Anthony Michael Bourdain là một đầu bếp, tác giả và nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ. Ông được xem là một trong những đầu bếp có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Ông cũng đã từng lên tiếng đứng ra bảo vệ những người được xem là bên lề của xã hội. Những việc ông đã làm không chỉ được giới ẩm thực mà được con người trên thế giới vô cùng kính trọng, và những lời nói của ông có sức truyền lửa rất lớn.

Ký ức của người Việt Nam

đầu bếpCòn trong con mắt người Việt Nam vào tháng 5/2016, ông Anthony là người đã ngồi cùng bàn với ông Obama để thưởng thức món bún chả trên phố Lê Văn Hưu khi cựu tổng thống Mỹ này có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Cuộc trò chuyện trên bàn ăn tại Việt Nam giữa ông Obama và đầu bếp Bourdain đã được xuất hiện trong chương trình về du lịch và ẩm thực “Parts Unknown” mùa thứ 8 của kênh CNN. Chính ông là một trong những người giúp món bún chả của đất nước chúng ta được biết tới nhiều hơn trong ẩm thực quốc tế.

Sự tiếc thương của thế giới

Sự ra đi của vị đầu bếp Anthony Bourdain là một mất mát lớn đối với nền ẩm thực quốc tế. Sau khi những thông tin rằng ông đã qua đời được xác nhận, nhiều đồng nghiệp cũng như những người nổi tiếng đã có những chia sẻ về nỗi đau này cùng gia đình ông.

đầu bếp

Đằng sau mỗi con người thành công đều ẩn chứa một góc khuất nào đó. Chính vì vậy, chúng ta không nên chỉ chăm sóc thể xác mà rất cần bồi bổ cuộc sống về mặt tinh thần. Đó là việc làm rất cần thiết và quan trọng.

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta