Đậm đà ngon miệng món tôm nướng muối ăn là nghiền

0
347

Tôm nướng muối giữ được vị thanh ngọt, tươi ngon tự nhiên của tôm đồng thời giúp hương vị thêm phần đậm đà hấp dẫn! Mời mọi người cùng theo chân Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm món ngon thơm ngon mới lạ này nhé!

Tôm nướng muối giữ được vị thanh ngọt, tươi ngon tự nhiên của tôm đồng thời giúp hương vị thêm phần đậm đà hấp dẫn!

Để làm tôm nướng muối bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g tôm

Muối biển

Cách làm:

Bước 1Tôm mua về rửa sạch, để ráo.Bước 2Tiếp đến bạn dùng một cây tắm tre; đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm và xuyên tăm qua. Sau đó; bạn thực hiện động tác kéo để rút chỉ tôm ra ngoài.

Bước 3Lót giấy bạc lên khay nướng và rắc lên một lớp muối biển. Xếp đều tôm lên giấy bac, sau đó tiếp tục rắc muối biển lên tôm thật đều. Bước 4Trước khi nướng 10 phút; bạn bật lò ở 200 độ C để lò được nóng đều.

Sau đó, cho khay tôm vào nướng trong vòng 15 phút. Cuối cùng khi tôm đã chín, bạn tắt lò và lấy tôm ra dĩa. Thưởng thức tôm ngay khi đang nóng để món tôm ngon; và hấp dẫn hơn nhé!

Không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị cho khâu tẩm ướp rườm rà, đôi khi những gì đơn giản lại đem đến hiệu quả không ngờ! Tất cả những gì bạn cần; đó là chuẩn bị một rổ tôm thật tươi ngon là món tôm nướng muối; với cách làm không thể đơn giản hơn đã thành công một nửa rồi đấy! Thành phẩm đạt được là món tôm thanh ngọt; tươi ngon và xen lẫn chút muối mặn đậm đà hấp dẫn.Chúc các bạn thành công với cách làm tôm nướng muối này nhé!Nguồn: BSC

Ngoài ra bạn cũng thử làm món cá cơm kho khô Hàn Quốcgà khoai tây kiểu Hàn này nhé!