Đãi cả nhà món cà tím nhồi thịt nướng dễ ăn mà không ngán

0
478

Với món ăn này bạn không hề thấy vị ngấy của thịt thay vào đó là mùi thơm nồng nàn của cà tím dùng nóng với cơm thì ngon miễn chê luôn nhé. Mời cả nhà cùng theo chân Bếp Nhà TV để khám phá công thức món ngon cà tím nhồi thịt nướng mới lạ sau đây.

Mời cả nhà cùng theo chân Bếp Nhà TV để khám phá công thức món ngon cà tím nhồi thịt nướng mới lạ sau đây.

Nguyên liệu:

(1 phần ăn)

+ 1 quả cà tím loại dài

+ 80 – 100g thịt băm

+ 1 củ hành khô

+ Vài lá tía tô

+ Bột canh

+ Hạt tiêu

Cách làm:

Giai đoạn 1:

– Hành khô lột vỏ, băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, thái vụn.

– Thịt nên chọn phần thịt vai, chỗ đó có cả mỡ giắt lẫn thịt nạc; khi ăn thịt không bị khô và cũng không bị ngán. Các bạn băm hoặc xay nhuyễn rồi trộn đều cùng hành khô, tía tô, bột canh (tùy khẩu vị) cùng một chút hạt tiêu.

– Cà tím rửa sạch, cắt bỏ núm, xắt khúc thành những đoạn dài khoảng 4cm.

– Dùng dao, thìa hoặc dụng cụ lấy lõi hoa quả để nạo bỏ phần ruột cà tím. Ngâm cà tím qua với nước pha muối để khỏi bị thâm.

Giai đoạn 2:

– Nhồi phần thịt đã trộn vào giữa miếng cà tím để làm nhân. Các bạn nên miết thịt hơi chờm ra mép miếng cà tím, tránh trường hợp thịt sau khi nướng sẽ co ngót; rơi ra ngoài hoặc tạo khe hở với cà, không đẹp mắt.

– Xếp cà tím vào khay, phết chút dầu ăn, đặt khay vào giữa lò, nướng ở mức nhiệt 200 độ C với thanh nhiệt trên. Chừng 10 – 15 phút sau miếng cà tím quắt lại; bề mặt thịt xém vàng là được. Chắt lấy phần nước tiết ra từ thịt và cà trong quá trình nướng (chưa bị cạn) để làm nước chấm kèm.

– Nếu như không có lò nướng; các bạn có thể thả miếng cà tím nhồi thịt vào chảo rán chín, tuy nhiên cách này dính khá nhiều dầu mỡ; và phần nước ngọt trong thịt sẽ không còn nữa, món ăn dễ bị khô.

Ngoài ra bạn cũng thử tìm hiểu cách làm đùi gà nướng lá chanh này nhé!