Công dụng không ngờ tới từ gói hút ẩm

0
1978
Ít ai biết được rằng, món mà chúng ta hay bỏ đi lại có những công dụng không ngờ. Đó chính là các gói hút ẩm nhỏ bé, thường được dùng hút ẩm trong các gói thực phẩm. Cùng Bepnha.tv tìm hiểu về công dụng của gói hút ẩm nhé!
cong-dung-khong-ngo-toi-tu-goi-hut-am
Công dụng không ngờ tới từ gói hút ẩm

Làm khô điện thoại dính nước

Khi điện thoại rơi xuống nước, bạn hãy tháo pin và thẻ nhớ, sim điện thoại ra càng nhanh càng tốt rồi để điện thoại vào một cái bát đựng đầy hạt hút ẩm. Bạn nên để qua một đêm, sau đó bật lại điện thoại.

Khử mùi

Nếu muốn khử mùi quần áo, giày dép, bạn chỉ cần đặt túi hút ẩm vào trong tủ quần áo, kệ giày dép. Sau một thời gian, những mùi khó chịu sẽ bị bay đi hết, không để lại dấu vết.
 

Lưu giữ những bức ảnh

Nếu bạn đã từng khó chịu vì những bức ảnh bị nấm mốc thì giờ đây không cần phải lo lắng nữa, chỉ cần bỏ một vài gói hút ẩm trong hộp đựng ảnh sẽ giúp ảnh luôn bền màu và đẹp hơn.
 

Giúp dao cạo râu “sống lâu” hơn

Tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo râu được bảo quản trong điều kiện bình thường là khoảng 5 tuần, nhưng nếu bạn bỏ túi hút ẩm vào một chiếc túi kín đựng lưỡi dao cạo sẽ giúp gia tăng “tuổi đời” của chúng lên tới vài năm. Nhưng bạn cần phải thay mới gói hút ẩm thường xuyên để duy trì khả năng thấm hút nước của chúng.
 

Làm bay mùi mốc của sách báo cũ

Sự ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc cũ đặc trưng của sách báo. Để tránh điều này, hãy cho những cuốn sách vào một cái túi cùng với vài gói hút ẩm.
 

Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn

Trạng thái xỉn màu của đồ bạc xuất hiện khi một lớp ăn mòn hình thành trên bạc, tiếp sau phản ứng giữa nó với các chất hóa học trong không khí.
 
Sự ẩm ướt đẩy nhanh quá trình này, khiến các đồ dùng yêu thích của bạn dần dần mất sự sáng bóng và chuyển sang màu đen. Hãy bỏ các đồ dùng bằng bạc vào một túi nhựa kèm vài gói hút ẩm để giúp chúng cách li được sự ẩm ướt.
 

Lưu ý khi sử dụng

Không bỏ chúng xuống cống: gói hút ẩm silica gel là các thành phần không tan trong nước, nếu rơi vào cống rãnh sẽ có thể gây tắc.
Không được xé gói chống ẩm: gói chống ẩm được bọc bằng một lớp vỏ bên ngoài và việc xé chúng sẽ làm rơi vãi các hạt chống ẩm và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chúng vô tình làm rơi vào mắt, hay nuốt chúng.

Mong những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn ^^