Có nên cho trẻ nhỏ ăn trứng vịt lộn không?

0
412

Có nên cho trẻ nhỏ ăn trứng vịt lộn không? – Trứng vịt lộn rất bổ tuy nhiên không phù hợp cho trẻ dưới 9 tuổi. Vì trẻ không thể hấp thu hết dinh dưỡng nên sẽ dễ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn
Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng quốc gia.  Trong 100 g của trứng vịt lộn có khoảng 182 kcal năng lượng, 12,4 g chất béo, 13,6 g chất đạm, 600 mg cholesterol, 212 mg phôtpho, , 82 mg canxi, 3 mg sắt, 875 mcg vitamin A, 450 mcg beta-caroten,…

BS Lê Thị Hải  khuyên: “Trứng vịt lộn tuy tốt nhưng bạn không nên để trẻ ăn nhiều vì chúng có quá nhiều dinh dưỡng và trẻ không dễ hấp thu hết nên có thể bị đầy bụng, khó tiêu”.

Có nên cho trẻ ăn trứng vịt lộn không
Có nên cho trẻ ăn trứng vịt lộn không
Theo Lương y Vũ Quốc Trung, trong quá trình chuyển từ trứng sang trứng vịt lộn. Nó sinh ra khá nhiều chất và đây đều là những chất có lợi cho cơ thể. Ví dụ như các protein được chuyển hóa dưới dạng axít amin. Hay chất béo được chuyển hóa dưới dạng những axít béo dễ hấp thu cũng như giúp tăng cường dinh dưỡng. Nhưng vì trẻ còn nhỏ nên những khả năng tiêu hóa, chuyển hóa khác với người lớn. Vì vậy bạn không nên cho chúng ăn nhiều.

Trẻ từ tầm 9 tuổi trở lên có thể ăn trứng vịt lộn. Còn người lớn thì có thể  ăn 1-2 trứng/ngày. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng trong trứng vịt lộn có chứa khá nhiều cholesterol. Nên những ai mắc chứng mỡ máu cao thì nên hạn chế ăn nhé!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon