Chè bí đỏ thơm mát 

0
1136

Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp. Bí đỏ còn nhiều công dụng khác hữu ích cho cơ thể. Chè bí đỏ không chỉ ngon mát, dễ nấu mà còn rất tốt cho cơ thể. Hãy cũng Bếp Nhà thực hiện món chè bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu:

– 1 quả bí đỏ vừa nhỏ.
– 50g gạo nếp, vo sạch sẽ.
– 50g đậu xanh cả vỏ.
– Đậu đỏ 50g.
– 1 bó lá dứa, rửa sạch.
– 1 xíu muối.
– Tầm 1 nắm nấm mèo.
– 1,8 lít nước.

Cách làm:

– Đậu xanh và đậu đỏ vo sạch, ngâm nước qua đêm hoặc ngâm từ 4 – 5 tiếng cho nở mềm. – Nấm mèo ngâm nước 15 phút rửa sạch rồi cắt bỏ chân sau đó thái sợi. Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng to 1 chút


– Cho đậu đỏ, nước và một xíu muối vào nồi, hầm cho đậu đỏ chín mới cho thêm đậu xanh vào. Khi đâu xanh và đậu đỏ chín nở cho tiếp gạo nếp, lá dứa vào nấu tiếp cho đến khi gạo nếp chín.


– Tiếp đó, vớt phần lá dứa ra, cho bí đỏ vào nồi chè nấu tiếp cho đến khi bí đỏ vừa chín thì cho nấm mèo vào đun sôi mới cho đường vào khuấy đều cho tan đường, nếm lại xem vị ngọt vừa ăn chưa sau đó tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè bí đỏ này nhé!
Chè bí đỏ
Chè bí đỏ

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món bánh ngon

 Bộ sưu tập những món chè ngon