Cây họ cải hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

0
752

Cây họ cải hỗ trợ ngăn ngừa ung thư – Rau họ cải sau khi được cơ thể tiêu hóa sẽ tạo ra chất hóa học. Có tác dụng phòng chống ung thư và viêm đường ruột.

Lý do ăn quả chuối tốt hơn uống thuốc tây
Chọn món ăn kiêng nào để đẹp da
Chọn thực phẩm ăn kiêng phù hợp với bạn
Trên tạp chí Immunity, các nhà khoa học từ Viện Francis Crick (Anh) cho biết. Các loại rau họ cải như bông cải xanh. Bắp cải, cải xoăn khi được tiêu hóa tạo ra chất hóa học Indole-3-carbinol (C9H9NO). Chất này có khả năng kích thích một loại protein gọi là thụ thể hydrocarbon thơm.
Cây họ cải hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Cây họ cải hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Thí nghiệm trên chuột chỉ ra hấp thụ các loại thực vật giàu Indole-3-carbinol. Ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và cải thiện ung thư đường ruột. Làm giảm số lượng cũng như mức độ nghiêm trọng của khối u. Bên cạnh đó, các nhà khoa học phát hiện hydrocarbon. Thơm đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục các biểu mô bị hư hỏng trên thành ruột. Thiếu các thụ thể này, tế bào gốc ở thành ruột. Sẽ không thể phân hóa thành tế bào biểu mô. Có khả năng hấp thụ dinh dưỡng và sản sinh lớp màng bảo vệ. Từ đó dẫn đến ung thư ruột.

Chế độ ăn uống giàu Indole-3-carbinol giúp cơ thể bù đắp lượng thụ thể hydrocarbon thơm. Tuy khó thay đổi các yếu tố di truyền làm tăng nguy cơ ung thư, việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý vẫn có thể bảo vệ sức khỏe của bạn.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon