Cách rã đông nhanh cho thịt và cá

0
1310

Cách rã đông nhanh là gì ? Rã đông cho thịt và cá có giống nhau không. Mời các bạn cùng mẹo vặt hay của Bếp Nhà TV trả lời câu hỏi này nhé.

Đông lạnh và rã đông – Cách rã đông thịt, cá

Đông lạnh là cách tốt nhất giúp bạn và gia đình tiết kiệm, cũng như bảo quản thực phẩm. Bình thường nếu đông lạnh đúng cách có thể giúp giữ thực phẩm đến vài tháng. Và nhiều người khi khi dùng thực phẩm đông lạnh thường suy nghĩ tìm cách rã đông nhanh nhất. Tuy nhiên họ ít biết rằng để bữa cơm thêm ngon, cần phải biết cách rã đông thực phẩm đúng cách.

Cách rã đông thịt
Cách rã đông thịt, cá đúng

Rã đông thịt – Cách rã đông thịt, cá

Là thế nào khi tới giờ vào bếp mà thịt vẫn chưa được rã đông? Hãy áp dụng cách rã đông thịt sau đây. Pha nước sôi với nước lạnh(tỉ lệ 2:5). Sau khi pha nước xong, cho vào 2 muỗng đường, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Và cuối cùng là ngâm thịt vào. Chỉ tầm 7 phút là thịt sẽ mềm và tan đá. Đây chính là cách rã đông thịt vừa nhanh vừa giữ được độ tươi ngon khi chế biến. Ngoài cách này bạn cũng có thể tiến hành rã đông bằng giấm. Sau khi rã đông thì tiến hành rửa lại thịt bằng nước sạch rồi chế biến.

Cách rã đông thịt
Cách rã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được độ tươi ngon

Rã đông cá – Cách rã đông thịt, cá

Tại sau nói rã đông thịt và rã đông cá khác nhau. Vì chúng là những loại thực phẩm khác nhau. Đặc tính vị cũng khác nhau. Vì thế để giữa được độ tươi mới bạn phải áp dụng cách khác nhau. Đầu thiên bạn cũng pha nước nóng với nước lạnh theo tỉ lệ 2:5. Sau đó thay vì cho đường bạn cho vào 2 muỗng muối vào khấy tan. Sau khi đó cho các vào, tầm 7 phút bạn sẽ thấy cá trở nên mềm hẳn đi. Cá khi được rã đông bằng cách này cũng tươi ngon hơn.

Cách rã đông thịt cá
Cách rã đông cá khác với cách rã đông thịt

Hy vọng cách rã đông thịt và cá mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn trong việc nội trợ.

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta