Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày bằng xoa bóp, bấm huyệt

0
567

Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày bằng xoa bóp, bấm huyệt đơn giản Phòng ngừa bệnh viêm loét…
Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày bằng xoa bóp, bấm huyệt đơn giản
Phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày – Bệnh loét dạ dày thuộc hội chứng ‘‘vị quản thống’’ trong y khoa dân gian. Nguyên nhân của bệnh lý là bởi vì hoang mang thái quá, suy nghĩ nóng giận liên tục ảnh hưởng đến chức năng của tạng tỳ, vị; làm cho tỳ không kiện vận vị mất chức năng thu nạp mang đến khí trệ, huyết đọng, đau bụng, đầy bụng, chậm tiêu.
Nếu như can khí uất để lâu sẽ hóa hỏa, hỏa sẽ thiêu đốt tân dịch làm tổn thương tới vị âm làm chính khí suy tổn. Bên cạnh đó, còn do ăn uống không hợp lý như ăn quá no hay là để quá đói, ăn rất nhiều lipid, ngọt, cay nóng, chua, mặn, lạnh đều gây ảnh hưởng đến chức năng của tỳ vị mà gây ra căn bệnh.
Ngoài việc dùng thuốc, dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 phương pháp phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày vô cùng thuận tiện, dễ dàng – đấy là việc người bị bệnh từ xoa bóp day bấm những huyệt vị để giúp chữa.
Xoa bụng
Bạn có khả năng dùng 1 loại dầu nóng xoa khắp bụng 1 lượt, sau đấy đặt 2 bàn tay chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với cả 1 lực vừa phải ở trong 3-5 phút.
Day ấn huyệt trung quản
Huyệt trung quản thuộc nhâm mạch. Vị trí huyệt nằm trên bụng. Huyệt trung quản và là trung điểm của đường thẳng nối tự mỏ ác đến rốn. Tác động vào huyệt này sẽ giúp giảm đau, điều hòa chức năng bài tiết dịch vị và co bóp của dạ dày.
Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa nhằm lực bấm được mạnh nhất, sao cho có cảm giác tê đau nặng, lan tỏa vào sâu bên trong dạ dày. Có thể thực hiện 1-2 lần từng ngày; từ 1-3phút/ lần. Bấm huyệt trung quản là cách chữa bệnh đau dạ dày.
Bấm huyệt túc tam lí
Đây là 1 huyệt thuộc kinh túc dương minh vị. Vị trí của huyệt túc tam lí nằm dưới và bên ngoài đầu gối. Bạn hãy lấy bàn tay phải úp lên đầu gối phải và ngược lại. Vị trí của huyệt là nằm dưới đầu gối 3 thốn (tương đương 5,4cm) và cách bờ xương ống chân một thốn.
Khi xác định được huyệt, hãy bấm sao cho có lực mạnh có cảm giác tê đau lan xuống bàn chân. Hằng ngày bạn có khả năng thực hiện từ 2-3 lần.
Đây là 1 huyệt vị chữa căn bệnh đường tiêu hóa, bổ tỳ, kiện vị làm giảm các triệu chứng đau, ngăn ngừa co rút dạ dày. Huyệt đạo này có nhiều tác dụng tới hệ miễn dịch của thân thể. Đây cũng là huyệt giúp thông huyết khí tăng cường sức khỏe.
Bấm huyệt nội quan
Trong Đông y, huyệt nội quan thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào. Vị trí huyệt nội quan từ giữa lằn chỉ cổ tay lên trên hai tấc. Giữa 2 gân cơ gan tay lớn và gan tay bé là vị trí của huyệt. Khi nắm bàn tay, người bệnh gấp nhẹ vào cẳng tay 2 gân này sẽ nổi rõ lên. Uống ngón tay cái day bấm huyệt nội quan sao cho có cảm giác tê đau tức tại chỗ. Day bấm ở trong thời gian hai phút.
Tác động lên huyệt nội quan hỗ trợ thông khí cơ ở tam tiêu, điều trung khí cho thân thể, có công dụng tốt ở trong chữa trị viêm loét dạ dày, tá tràng.
Day bấm huyệt thái xung
Huyệt thái xung là khe nằm giữa ngón chân cái và ngón số 2 bên cạnh nó. Dùng ngón tay cái day bấm và vào huyệt thái xung ở trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê đau tại chỗ.
Duy trì cách này này bền chí và đều đặn. Ngày thực hiện hai lần: buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Khi đau cấp tính có khả năng làm ngay, đây là 1 ở trong một số cách phòng bệnh lý tích cực, cảm giác đau sẽ từ từ mất đi, đi kèm đó là cảm giác ăn uống ngon miệng, ngủ sâu hơn, tinh thần không bị căng thẳng.
Chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe.