Cách nhận biết rau củ quả tươi

0
1375

Cách nhận biết rau củ quả tươi là điều không hề dễ dàng. Cùng Mẹo vặt hay của Bếp Nhà TV khám phá bí quyết này nhé !

Rau củ quả theo mùa – Nhận biết rau củ quả tươi

Bạn nên chọn các loại rau đang ở vụ chính. Vì đây là thời điểm chúng phát triển bình thường, rất ít sâu bệnh. Nên người trồng cũng rất ít dùng các sản phẩm bảo vệ thực vật.  Cũng chính vì vậy bạn nên hạn chế dùng các loại rau, củ, quả nghịch mùa.

cach-nhan-biet-rau-cu-qua-tuoi
Rau quả nguồn dinh dưỡng quan trọng của con người – Nhận biết rau củ quả tươi

Lựa chọn dựa vào vẻ bề ngoài – Nhận biết rau củ quả tươi

Khi chọn mua, bạn nên loại bỏ các loại rau, củ, quả không nguyên vẹn, dập nát, có màu héo úa, hoặc quá sặc sỡ. Vì một là chúng không được tươi hoặc được sử dụng các loại thuốc tăng cường bảo quản.

Khi chọn rau ăn lá bạn hãy bỏ qua những bó rau có màu xanh quá đậm, lá bóng thiếu tự nhiên mà nên mua  màu xanh nhạt, tự nhiên. Đối với các loại rau ăn ngọn thì không nên chọn những bó quá dài, quá ngắn, quá mập, có màu sắc bất thường.

Còn rau cải lúc mua về bạn nên bẻ ngang phần gốc, nếu như thấy có nước từ thân chảy ra và khi để quá 12 giờ thì bị úng nâu đen thì không nên dùng vì có thể chúng được dùng nhiều phân bón cận ngày thu hoạch.

cach-nhan-biet-rau-cu-qua-tuoi1
Nhận biết rau củ quả tươi

Lúc chọn trái cây bạn nên chọn những quả có kích thước vừa hoặc nhỏ. Có màu sắc tươi mới nhưng không căng bóng sặc sỡ.  Ngoài ra chúng cũng được đóng gói hợp vệ sinh. Và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tránh mua những quả được xử lý sẵn. Vì có thể chúng đã được thêm vào những chất độc hại để giữ màu sắc và độ tươi.

Hy vọng với những lưu ý trên đây về cách nhận biết rau củ quả tươi sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta