Cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn

0
584

Là một trong những yếu tố quyết định độ ngọt, mềm, màu sắc và thời gian bảo quản của món bánh ngon. Vậy nên nấu nước đường một cách đạt yêu cầu sẽ giúp những chiếc bánh Trung thu có đầy đủ cả sắc, hương và vị! Cùng Bếp Nhà TV học cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn này nhé!

Cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn

Nguyên liệu nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn

– 1kg đường.
– 600ml nước.
– 2-3 quả chanh (50-70gr).
– 30ml mạch nha (nếu có).
– 5ml nước tro (nếu có).

Dụng cụ nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn
– Dao.
– Tô.
– Lọ thủy tinh.
– Nồi.

Cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Chanh rửa sạch, vắt lấy nước và giữa lại vỏ. Vớt bỏ hạt chanh đi để khi nấu, nước đường không bị đắng.

Bước 2:
– Cho nước vào 1 cái nồi có đáy dày, khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho đường vào khuấy đều để đường tan bớt. Sau đó đặt nồi nước đường trở lại bếp và đun sôi.
– Khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa lại, chỉ để nước sôi lăn tăn, cho thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào và đun trong khoảng 20-30 phút.
Lưu ý: Khi nước đường sôi sẽ xuất hiện nhiều bọt trắng, bạn nhớ vớt hết lớp bọt này đi và cũng tuyệt đối không khuấy nước đường khi đang đun nhé!

Bước 3:
– Nếu có dùng nước tro (5ml nước tro pha thêm 20ml nước) và mạch nha thì cho thêm vào nồi. Còn nếu không, bạn cứ tiếp tục đun nồi nước đường thêm 20-30 phút nữa rồi tắt bếp.

Giai đoạn 2:

Bước 4:
– Để kiểm tra nước đường đã đạt hay chưa; bạn chuẩn bị 1 bạn nước rồi nhỏ một vài giọt nước đường đã đun vào trong bát nước đó. Nếu thấy nước đường lập tức hòa tan với nước, vậy thì nước đường vẫn loảng; chưa đạt, cần phải đun thêm. Nếu thấy nước đường không lan ra; đọng thành hình tròn dưới đáy bát chứng tỏ là nước đường đã bị đun quá lâu; bạn hãy cho thêm một chút nước nóng vào nồi nước đường rồi đặt lên bếp đun tiếp. Còn nếu thấy nước đường lan ra trong 1-2 giây đầu tiên; nhưng vẫn giữ được hình dạng tròn trong nước thì đạt.

Bước 5:
– Khi nước đường đã đạt thì nhấc nồi nước đường ra khỏi bếp; vớt vỏ chanh ra rồi để cho nước đường gần nguội. Bạn chuẩn bị một vài lọ thủy tinh sạch (đã tráng qua nước sôi và để cho khô ráo); rồi dùng 1 cái muỗng lớn để múc nước đường vào trong lọ. Đợi nước đường nguội hẳn thì mới đóng nắp. Sau khoảng 7-10 ngày thì có thể dùng nước đường này để làm bánh.

Chúc các bạn thành công với cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn này! Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!