Cách làm trứng tráng kim chi ngon lạ cho bữa cơm chiều

0
1403

Món trứng tráng kim chi này được chế biến rất đơn giản, ngon miệng, lại khá đẹp mắt bởi sự phối hợp hài hòa của các màu sắc: vàng rượm của trứng, xanh của bí ngòi và đỏ của kim chi. Mời mọi người cùng theo chân Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm món ngon thơm ngon mới lạ này nhé! 

Món trứng tráng kim chi này được chế biến rất đơn giản, ngon miệng, lại khá đẹp mắt bởi sự phối hợp hài hòa của các màu sắc

Nguyên liệu gồm có:

 

– 2 quả trứng gà
– Kim chi
– Muối, dầu ăn, hạt tiêu
– 1 quả bí ngòi

Thực hiện:

– Bí ngòi rửa sạch, bào vỏ ngoài theo kiểu xen kẽ; chỗ bào chỗ không (vỏ bí ngòi có thể ăn được và cũng khá ngon)
– Sau đó bạn xẻ đôi quả bí ngòi theo chiều dọc, tiếp đến cắt khoanh mỏng theo chiều ngang

– Kim chi vắt ráo nước, thái sợi

– Trứng gà đổ ra bát, nêm 1 thìa cà phê nước mắm; 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dùng đũa đánh đều lên.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho bí ngòi, kim chi vào xào. Bạn lưu ý nên đảo đều tay vì bí ngòi rất mau mềm. Sau đó, bạn dàn đều kim chi và bí ngòi ra bề mặt chảo.

– Tiếp theo, bạn đổ trứng trong bát vào chảo. Nghiêng chảo sao cho trứng được dàn đều và phủ khắp bề mặt kim chi và bí ngòi.

– Trứng chín, bạn cho ra đĩa ăn nóng rất ngon.

Trứng rán kim chi là một món ăn ngon và cách làm cũng hết sức đơn giản. Món ăn lại khá đẹp mắt với sự phối hợp hài hòa của các sắc màu: màu vàng rượm của trứng; màu xanh mởn của từng lát bí ngòi, màu đỏ đậm đà của kim chi… Chỉ trong nháy mắt là bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà. Đôi khi nhà mình dùng món này để ăn sáng với mì gói hoặc bánh mì cũng khá ngon.

Ngoài ra bạn cung thử làm món cá cơm kho khô Hàn Quốcgà khoai tây kiểu Hàn này nhé!