Cách làm trứng muối cho nhân bánh trung thu cực chuẩn

0
587

Nếu bạn chưa biết cách làm trứng muối cho nhân bánh trung thu; bạn nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có thể tự tay làm được chiếc bánh trung thu mà các nguyên liệu bạn làm từ A đến Z; để dành tặng bạn bè và những người thân yêu của mình. Vậy hãy cùng Bếp Nhà TV tham khảo bài viết về cách sơ chế trứng muối để làm nhân bánh ngon của mình sau đây nhé. Đảm bảo rằng ngay cả những người bị cho là vụng về nhất cũng làm thành công theo cách này đấy.

Cách làm trứng muối cho nhân bánh trung thu cực chuẩn

Nguyên liệu làm trứng muối:

– Trứng muối đã chín
– Rượu
– Giấy nến

Cách làm trứng muối:

– Bước 1:

Trứng muối chín bạn lấy ra khỏi hũ rồi bóc vỏ, bỏ phần lòng trắng, xả dưới vòi nước để lòng trắng trứng trôi đi và lòng đỏ được sạch nhớt. Để trứng ráo nước.

– Bước 2:

Sau đó ngâm trứng khoảng 15 phút trong bát rượu để khử mùi tanh. Đổ bỏ rượu rồi dùng giấy thấm khô lòng đỏ trứng.

– Bước 3:

Cho trứng lên khay có lót giấy nến. Để trứng được thơm hơn bạn quết dầu mè lên trên bề mặt.

– Bước 4:

Bỏ khay trứng vào lò nướng với nhiệt độ là 100 độ trong 15 phút. Nướng xong bạn cứ để khay trứng trong lò để cho trứng chín hẳn và nguội dần.
Nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể cất vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản nhé.

Vậy là đã hoàn thành cách làm trứng muối cực đơn giản rồi. Trứng muối sau khi sơ chế như thế này bạn có thể làm nhiều món ngon; làm nhiều loại bánh khác nhau. Nếu bạn chưa tìm ra công thức của riêng mình để làm nhân bánh cho mùa trung thu năm nay; thì hãy thử sử dụng cách trên của mình xem sao nha. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh trứng nướng mềm mịn để ăn kèm nhé!