Cách làm thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt ngon

0
810

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt  là một trong những món mà bạn không thể bỏ qua. Cùng học cách làm thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt với Bếp Nhà TV nhé!

Nguyên liệu cho món thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt gồm:

  • 350g thịt thăn
  • 120g xốt cà chua
  • 60g giấm táo
  • 60g đường- 1/3 củ cà rốt; 1 nhánh gừng; 1 đầu hành boa rô- 5g bột ngô; 55g bột mỳ;- Muối, dầu

Cách làm thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt ngon

Cách làm thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt
Cách làm thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt

Cà rốt và gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ (trong đó gừng cắt càng nhỏ càng tốt).Boa rô cắt thành dạng sợi nhỏ, khúc dài tương tự với cà rốt và gừng.Thịt thăn cắt thành miếng thịt lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp với chút xíu muối khoảng 15 phút cho thấm.

Trong lúc chờ đợi, bạn tiến hành trộn các loại xốt. Xốt cà chua hòa tan với chút nước cho loãng bớt. Đổ đường ra bát con, thêm giấm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Trong một bát khác, khuấy tan bột bắp, bột mỳ, dầu ăn và nước thành một hỗn hợp bột nhão rồi cho thịt vào đảo cho hỗn hợp bột bao đều quanh miếng thịt.

Đun nóng chảo dầu đủ ngập mặt thịt, thả từng miếng thịt vào chiên vàng đều. Vớt thịt ra đĩa cho ráo dầu. Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lớp láng bề mặt, thêm gừng, cà rốt và tỏi tây vào xào thơm.

Đổ xốt cà chua, hỗn hợp xốt giấm chua ở bước 2 vào chảo, tiếp tục đảo đều.Khi hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì trút thịt chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm xốt.Gắp thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên trên mặt, trang trí bằng hành lá thái sợi.

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt dậy mùi thơm của hành tỏi và chua nhẹ của giấm táo không thể lẫn lộn. Nước xốt óng đẹp bao ngoài miếng thịt heo chiên giòn có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn.

Chúc cả nhà thành công với cách làm thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu nhé!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon