Cách làm sushi rau củ thanh đạm cho cả nhà

0
756

Rau củ rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng thích chúng; vậy bạn hãy thử sức với món sushi rau củ xem sao. Chắc chắc những người ghét ăn rau nhất cũng không thể chối từ món bánh ngon đáng yêu và hấp dẫn này đâu. Cùng Bếp Nhà TV khám phá nhé!

Cách làm sushi rau củ thanh đạm

Nguyên liệu làm sushi rau củ

– Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
– 1 gói rong biển khô bản to
– 1/3 cup giấm gạo
– 4 tbsp đường
– 1 tsp muối
– 1 tbsp dầu mè
– 2 củ cà rốt
– 2-3 quả dưa chuột
– 1 quả bơ
Bạn có thể thay thế bằng các loại rau của khác theo sở thích

Cách làm sushi rau củ

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm
– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần hoặc hấp qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
– Dưa chuột, bỏ ruột, thái thành những thanh dài
– Bơ gọt vỏ, bỏ hột, thái thành những thanh dài

– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị).
– Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này thôi nhé!

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.
– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc sushi của bạn.
– Cắt sushi thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt sushi được dễ dàng hơn!

Quá đơn giản phải không? Chúc bạn ngon miệng với món sushi rau củ này! Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món kimbap xúc xích để ăn kèm nhé!