Cách làm sườn tiềm hoa thanh long đãi cả nhà

0
1026

Sử dụng hoa thanh long làm thực phẩm là một bất ngờ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là một loại thực phẩm bổ dưỡng đấy. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết cách làm sườn tiềm hoa thanh long của Bếp Nhà Tv nhé.

Thanh long là một loại thực phẩm quen thuộc
Thanh long là một loại thực phẩm quen thuộc
Chúng ta đã quá quen thuộc với những trái thanh long. Chúng có tác dụng giải khát rất tốt. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn, ví dụ như: gỏi thanh long, thanh long xào, thanh long nấu canh cá, cá sốt thanh long … Tuy nhiên, hoa thanh long có lẽ ít người biết.

Hoa thanh long có tác dụng bổ phế, trừ ho rất tốt. Cho nên, chúng thường được sử dụng để chữa các bệnh viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu. Cũng vì tác dụng này, người ta kết hợp sườn tiềm hoa thanh long để giúp người bệnh bồi bổ, chữa được tình trạng phổi yếu hay bị ho đờm.

Đây là hoa thanh long
Đây là hoa thanh long

Nguyên liệu – cách làm sườn tiềm hoa thanh long

Để thực hiện món ăn này, bạn hãy chuẩn bị:

  • Sườn non chặt khúc
  • Sung khô
  • Hoa thanh long khô
  • Ớt sừng
  • Gừng
  • Táo mật
  • Gia vị: đường phèn, muối, bột ngọt, nước tương

Cách làm sườn tiềm hoa thanh long ngon

Khi đã có đủ những nguyên liệu trên, bạn có thể thực hiện cách làm sườn tiềm hoa thanh long ngon theo các bước sau:

Bước 1: Đem hoa thanh long đi ngâm cho mềm. Sau đó, bỏ nhuỵ, bỏ gốc và rửa sạch. Táo mật, sung khô đem rửa sạch. Gừng rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.
Nguyên liệu cho món sườn tiềm hoa thanh long
Nguyên liệu cho món sườn tiềm hoa thanh long

Bước 2: Chần sườn qua nước sôi. Sau đó, cho sung, sườn, hoa thanh long, táo mật, gừng vào một chiếc tô sạch. Sau đó, nêm với đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho vừa. Tiếp tục chia phần sườn và hoa này thành những phần bằng nhau vào 2 chiếc thố nhỏ.

Bước 3: Đặt 2 thố này cho vào xửng và tiềm trong vòng 2 tiếng cho sườn mềm và ngấm đều với hoa thanh long. Trong trường hợp, bạn không có xửng hấp, bạn có thể ninh trực tiếp món ăn này.

Bước 4: Lấy những chiếc thố ra và dùng món ăn này với cơm khi chúng còn nóng nhé. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng nước tương.
Món sườn tiềm hoa thanh long
Món sườn tiềm hoa thanh long

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn tiềm hoa thanh long rồi. Bếp Nhà Tv chúc bạn thành công với công thức này và có thêm được nhiều sức khoẻ với nó nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon