Cách làm sữa lắc marshmallow nướng thơm ngon

0
673

Những ly sữa lắc marshmallow nướng có hương vị rất đặc biệt; nó là sự kết hợp giữa vị béo ngậy của sữa, mát lạnh của kem vani, hương thơm; đặc biệt của marshmallow nướng. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm món tráng miệng rất đơn giản này ngay thôi nào.

sữa lắc marshmallow nướng thơm ngon

Nguyên liệu làm sữa lắc marshmallow nướng

– 283g kẹo marshmallow loại lớn
– 120ml sữa
– 1 tsp tinh chất vani
– 450g kem vani
– 2 tbsp kem chua ( sour cream) hoặc sữa chua trắng
– 58g heavy cream
– 1 tsp đường bột

Dụng cụ làm sữa lắc marshmallow nướng
– Máy xay sinh tố
– Lò nướng

Cách làm sữa lắc marshmallow nướng

Bước 1:

– Đặt những chiếc ly của bạn vào ngăn đá tủ lạnh.
– Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Lót giấy bạc cho khay nướng bánh rồi toa chút dầu ăn lên trên giấy.

– Lấy một lượng kẹo marshmallow bạn muốn dùng để rắc lên trên sữa ( thường mình dường 1-2 chiếc marshmallow cho một cốc). Trải số marshmallow còn lại lên khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 1-2 phút, các bạn nhớ canh chừng cẩn thận nhé vì marshmallow sẽ chuyển màu rất nhanh đấy, nướng đến khi marshmallow có màu sắc bạn muốn là được. Để marshmallow nguội, bạn có thể cho marshmallow vào ngăn đá khoảng 5 phút để đẩy nhanh quá trình này

– Đánh heavy cream với 1 tsp đường bột đến khi heavy cream có chóp mềm là được.
– Cho marshmallow đã nướng vào máy xay sinh tố, xay marshmallow với sữa cho thật nhuyễn mịn.

Bước 2:

– Bạn dừng quá trình xay lại để nướng phần marshmallow dùng để rắc lên trên sữa nhé, bạn có thể nướng chỗ marshmallơ này bằng cách cho vào lò nướng như lúc trước hoặc xiên que rồi nướng chúng trên lửa. Nướng phần marshmallow này sau như vậy để đảm bảo khi cho marshmallow vào sữa, marshmallow vẫn ấm.

– Trở lại quá trình xay, các bạn thêm tinh chất vani, kem vani, kem chua vào phần hỗn hợp sữa lúc trước và xay đến khi hỗn hợp đều, nhuyễn mịn và hơi đặc.

– Rót sữa vào những chiếc ly đã để troing ngăn đá tủ lạnh. Phun heacy cream lên trên sữa rồi thả phần marshmallow nướng sau vào sữa khi marshmallow vẫn ấm. Cắm ống hút vào và thưởng thức những ly sữa lắc marshmallow nướng thơm ngon ngay thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa lắc marshmallow nướng này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh gừng tươi tẩm đường để ăn kèm nhé!