Cách làm sữa hạt điều dâu tây bổ dưỡng

0
1217

Những ly sữa hạt điều dâu tây thơm ngon bổ dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bữa sáng của bạn. Cùng học cách làm sữa hạt điều dâu tây độc đáo với Bếp Nhà TV nhé, đảm bảo rất dễ mà lại thơm ngon vô cùng.

Cách làm sữa hạt điều dâu tây bổ dưỡng

Nguyên liệu làm sữa hạt điều dâu tây

– 120g hạt điều
– 7 quả chà là, bỏ hạt
– Nước đun sôi để nguội
– 500g dâu tây tươi, bỏ cuống và bổ đôi
– 1 tsp tinh chất vani
– Một chút muối
– 1 giọt phẩm màu đỏ

Dụng cụ làm sữa hạt điều dâu tây
– Máy xay
– Vải xô
– Bát
– Ly
– Nồi nhỏ

Cách làm sữa hạt điều dâu tây

– Bỏ hạt điều và chà là vào cùng một bát rồi đổ 600ml nước cho ngập hạt điều và chà là; đậy bát lại và ngâm như vậy qua đêm
– Cho dâu tây và 60ml nước vào nồi nhỏ, đậy vung lại và và đun đến khi dâu mềm; và bắt đầu nát ra ( khoảng 5 phút) thì trộn vani và muối vào trộn đều. Đổ hỗn hợp này và một cái rây để lọc.

– Vớt hỗn hợp hạt điều và chà là đã ngâm bỏ vào máy xay cho thật nhuyễn mịn ( khoảng 3-5 phút). Lót vài lớp khăn xô vào một chiếc bát rồi đổ hỗn hợp hạt điều vào khăn để lọc bã; túm các mép khăn và vắt kiệt nước, bỏ đi phần bã.

– Rửa sạch máy xay rồi đổ phần dâu tây, sữa điều vừa lọc; thêm khoảng 720ml nước vào máy xay, xay cho thật mịn. Nếm thử sữa nếu bạn thích ngọt hơn thì thêm đường, nhạt hơn thì thêm chút nước nhé. Nếu muốn sữa có màu hồng đẹp thì thêm 1 giọt phẩm màu đỏ và trộn đều lần cuối trước khi rót ra ly và thưởng thức. (các bạn có thể lọc sữa thêm 1 lần nữa để sữa thật mịn)

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món sinh tố này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh sô cô la phủ đường để ăn kèm nhé!