Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé yêu

0
466

Còn loại sữa chua nào tuyệt vời và phù hợp hơn cho bé yêu; bằng sữa chua được làm từ chính nguồn sữa mẹ bổ dưỡng? Tận dụng nguồn sữa mẹ dồi dào, các mẹ có thể làm sữa chua cho bé yêu đấy. Cùng Bếp Nhà TV khám phá cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé yêu nhé.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé yêu

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa mẹ

– 200ml sữa mẹ

– 1 hộp sữa chua không đường

– 2 thìa cà phê đường

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ

Bước 1:

– Thanh trùng sữa mẹ bằng cách đun nóng trong nồi cho đến khi sủi bọt lăn tăn ở nhiệt độ 80 độ C nhưng không được để sôi. Việc đun và thanh trùng sữa mẹ như vậy sẽ làm bất hoạt emzim Lipase – một loại enzim trong sữa mẹ và làm sữa có mùi xà phòng khi trữ đông.

– Nhanh chóng cho phần sữa đã đun nóng vào nước đá, để sữa nguội đến khoảng 45 độ C (đây là nhiệt độ lý tưởng và cũng là khâu quan trọng nhất quyết định xem sữa chua thành phẩm có đông được hay không).

– Trong thời gian chờ sữa nguôi, lấy sữa chua được dùng làm men bỏ ra khỏi tủ lạnh.

– Cho 4 thìa cà phê men sữa chua và 2 thìa đường vào sữa mẹ rồi nhẹ nhàng khuấy đều.

Bước 2:

– Cho sữa vừa pha được ra các cốc thủy tinh nhỏ đã được tiệt trùng từ trước.

– Đem các cốc sữa chua ủ trong nước ấm từ 40 – 50 độ C trong vòng 4 – 8 tiếng. Thời gian ủlâu hay chóng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa chua thành phẩm. Sữa chua ngâm 4 – 6 tiếng sẽ có vị ngọt, loãng, càng ngâm lâu sữa sẽ càng chua và đặc hơn. Thời gian ủ không quá 12 tiếng.

Lưu ý : Hạn chế mở nắp hoặc không mở nắp hộp ủ sữa chua để kiểm tra vì điều này chỉ làm nước ngâm giảm nhiệt độ, sữa khó lên men.

– Sau khi thời gian ủ đã đạt yêu cầu, lấy sữa chua ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi cho các bé ăn sữa chua bạn nên để ra ngoài 1 lát cho sữa chua đỡ lạnh để tránh các bé bị viêm họng nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm món tráng miệng từ sữa mẹ cho bé yêu. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh muffin chanh sữa chua để tráng miệng cùng nhé!