Cách làm sữa chua từ sữa đặc tuyệt ngon

0
600

Món sữa chua quá quen thuộc đối với mọi người bởi hương vị ngon tuyệt; và cũng rất tốt cho sứa khỏe. Vậy sao không tự làm những hũ sữa chua ngon lành và đảm bảo chất lượng ngay tại nhà nhỉ. Cùng học Bếp Nhà TV cách làm sữa chua từ sữa đặc này nhé.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc tuyệt ngon

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa đặc

– 1 hộp Sữa chua làm men cái

– 1 hộp sữa đặc ông Thọ

– 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội

– 1 lon sữa bò nước sôi

– Hộp để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa đặc

Bước 1: Mở hộp sữa đặc và đổ vào nồi sau đó dùng chính lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.

Đổ hộp sữa đặc và nước sôi vào một âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong 1 bát to hoặc xoong . Nếu có lò vi sóng các bạn có thể cho hỗn hợp ở trên vào lò vi sóng trong thời gian khoảng 4-5 phút hoặc đun lên bếp 1 chút cho ấm ấm

Bước 4: Sau khi sữa đã đun (bằng bếp hoặc lò vi sóng) vừa nguội (vẫn phải còn chút hơi ấm) thì bắt đầu cho sữa chua đã mua sẵn vào trộn lẫn (sữa chua mua sẵn dùng làm men) và ngoáy đều từ từ . Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt.

Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ và mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ dẫn đến sữa không đông lại được. Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất. Ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.

Bước 6: Cho từng hũ sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức thôi nào

Lưu ý khi làm sữa chua :

+ Không dùng nhiệt độ quá cao có thể làm chết cái

+ Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định

+ Sữa chua có thể ăn kèm với hoa quả hoặc thêm bột cà phê, ca cao ăn cùng cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm món tráng miệng này. Bên cạnh đó bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cupcake coca cola để ăn kèm nhé!