Cách làm sữa chua trà xanh thơm mát, bổ dưỡng

0
648

Sữa chua trà xanh thoảng hương trà thơm mát, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của sữa chua; sẽ là món tráng miệng cực kì hấp dẫn và bổ dưỡng. Sữa chua trà xanh có cách làm cũng không quá cầu kì hay đặc biệt gì đâu, cùng Bếp Nhà TV thử nhé.

Cách làm sữa chua trà xanh thơm mát, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh

– 1 lon sữa đặc
– 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).
– 1 tsp bột trà xanh ( matcha) ( bạn có thể tang giảm lượng trà theo khẩu vị)

Dụng cụ làm sữa chua trà xanh
– Bát trộn
– Nồi
– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua trà xanh

Giai đoạn 1:

-Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
– Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

– Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé Hòa 1 tsp bột trà xanh vào sữa. Nếu sữa chua và bột trà xanh khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại.

– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

Giai đoạn 2:

– Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.
– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.

– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua trà xanh này. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh tiramisu bí ngô để tráng miệng cùng nhé!