Cách làm sữa chua bằng sữa bột bổ dưỡng

0
631

Sữa chua vốn đã rất bổ dưỡng nhưng khi làm sữa chua bằng sữa bột sẽ còn bổ dưỡng và đảm bảo hơn nữa đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm món tráng miệng rất đơn giản nhé.

Cách làm sữa chua bằng sữa bột bổ dưỡng

Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa bột

– Sữa bột
– Nước ấm
– Sữa chua không đường ( để làm men).

Dụng cụ làm sữa chua bằng sữa bột
– Bát trộn
– Nồi
– Lọ, hũ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua bằng sữa bột

– Pha sữa bột theo tỉ lệ theo hướng dẫn sử dụng ghi trên hộp sữa bột sao cho thu được 300-350 ml sữa. Đun nóng sữa đến khoảng 40-45 độ C.

– Đánh tan 3-4 thìa sữa chua rồi hòa cùng phần sữa bột đã pha ở trên ( các bạn cứ pha theo tỉ lệ 350 ml thì pha 3-4 thìa sữa chua nhé, nếu các bạn làm nhiều hơn thì tang giảm theo tỷ lệ trên)

– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa

– Múc sữa chua vào những chiếc côc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.
– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.

– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua bằng sữa bột này. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh lê thơm ngon để tráng miệng cùng nhé!