Cách làm sạch ốc tại nhà

0
1239

Cách làm sạch ốc của mẹo vặt hay ngày hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết xử lý ốc tại nhà nhé. Chúng ta cùng chế biến ốc nào.

Dùng thau kim loại ngâm ốc

Ốc nhả bùn nhanh khi gặp kim loại. Do đó, khi ngâm ốc trong thau kim loại sẽ có tác dụng rất tốt cho việc làm sạch ốc. Bình thường tầm 3 tiếng là ốc sẽ nhả sạch bùn.

cach-lam-sach-oc
Áp dụng cách xử lý ốc sạch để món ăn thêm ngon

Dùng nước vo gạo ngâm ốc

Một trong những cách làm sạch ốc là dùng nước vo gạo. Ốc sẽ thải ra tất cả bùn bẩn của mình vào nước vo tạo nên những mảng chất nhầy. Trung bình bạn chỉ cần ngâm ốc tầm 1 đến 2 giờ là được. Sau khi ngâm bạn dùng nước sạch rửa lại nước 1 lần nữa rồi tiến hành chế biến món ăn.

cach-lam-sach-oc1
Nên xử lý ốc sạch trước khi nấu ăn

Cách làm giảm nhớt của ốc

Để làm giảm nhớt cho ốc khi chế biến món ăn từ thịt ốc tươi bạn có thể dùng giấm hoặc muối hạt. Cách làm rất đơn giản chỉ cần bóp thịt ốc với một ít giấm là được, với muối hạt bạn cũng làm tương tự.

Nếu bạn muốn làm món ốc luộc thì nên dùng mẻ trộn với ốc trước khi đem luộc. Vì mẻ sẽ giúp ốc bớt mùi tanh cũng như giảm nhớt rất hiệu quả. Để cho mùi vị ốc thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn có thể dùng ít lá chanh, gừng xả đập dập. Bạn dùng chúng lót phía dưới nồi luộc ốc.

Chúc bạn sẽ thành công khi áp dụng cách xử lý ốc sạchBếp Nhà TV giới thiệu nhé!

Hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Bếp Nhà TV nhé:

  • Để có công thức của những món ngon nhất
  • Video cách làm món ăn vô cùng đơn giản & dễ hiểu
  • Bách khoa món chay cho gia đình bạn
  • Blog ẩm thực, khám phá ẩm thực quanh ta