Cách làm rau câu 3D tại nhà vừa đẹp vừa ngon

0
926

Làm rau câu 3D được chị em tìm kiếm rần rần trong thời gian gần đây. Những chiếc bánh rau câu với đủ hình thù đa dạng lại cùng với sự trình bày sống động bên trong đó như một bức tranh tuyệt vời. Dù nhìn chúng rất đẹp nhưng các chị em hoàn toàn có thể làm tại nhà được nhé. Hãy theo dõi hướng dẫn của Bếp Nhà Tv về cách làm rau câu 3D tại nhà.

Cách làm bánh canh bột xắt ăn là mê
10 công thức món ngon mà bé nào cũng thích ( Phần 2)
10 công thức món ngon mà bé nào cũng thích ( Phần 1)

Cách làm rau câu 3D – chuẩn bị nguyên liệu

Rau câu 3D hiện đang là một trào lưu được chị em hưởng ứng nồng nhiệt. Để tạo ra một chiếc bánh rau câu 3D đẹp mắt, chúng ta cần phải có những nguyên liệu sau:

Để làm khuôn rau câu cần có:

  • Bột gelatin hoặc miếng hoặc bột rau câu: 7gr
  • Nước đun sôi để nguội: 900ml
  • Đường kính trắng: 100gr

Để vẽ phần hoa cần có:

  • Bột rau câu: 5gr
  • Sữa đặc: 50ml
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Nước 120ml
  • Màu để vẽ hoa và lá

Dụng cụ cần có: ống hút cắt nhọn một đầu, khuôn làm rau câu

Khi bạn đã chuẩn bị xong những nguyên liệu cần thiết, chúng ta cùng bắt tay vào làm những chiếc rau câu 3D sinh động, sáng tạo nhất để thưởng thức thôi.

Cách làm rau câu 3D – làm khuôn rau câu

Tuỳ theo nhu cầu của bạn muốn thể hiện điều gì trong chiếc rau câu 3D này mà bạn có thể lựa chọn những dụng cụ khác nhau. Nhưng dù gì thì gì, chúng ta cũng phải có một chiếc khuôn rau câu đã phải không nào. Đây chính là đất diễn của chúng ta nên nó là thứ quan trọng nhất.

Cách làm rau câu 3D – làm khuôn rau câu
Cách làm rau câu 3D – làm khuôn rau câu

Bạn thích làm chúng thành hình như thế nào thì bạn có thể lựa chọn những chiếc khuôn như thế; trái tim, ngôi sao, hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn. Tạm gác lại chuyện đó, bạn hãy đem bột rau câu hoà cùng với 900ml nước đun sôi để nguội và 100gr đường. Bạn cho chúng lên bếp khuấy cho tới khi nào tan thì tắt bếp. Loại bỏ hết bọt của hỗn hợp này rồi đổ  vào khuôn. Chờ chúng nguội bớt một chút rồi bạn đổ chúng vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đem chúng vào ngăn mát tủ lạnh để cho tới khi đông cứng lại.

Cách làm rau câu 3D – Trang trí rau câu 3D bằng ống hút đơn giản

Khi đã làm xong hết những bước bên trên. Bạn lấy chiếc khuôn ra khỏi tủ lạnh và bắt tay vào trang trí chiếc bánh rau câu của mình.

Nếu bạn muốn trang trí hoa trong đó, bạn hãy làm như sau: Hòa bột rau câu với nước rồi cho lên bếp nấu cho rau câu trong. Sau đó, bạn hãy cho thêm 50ml sữa đặc có đường, 500ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào những chiếc bát khác nhau và pha những màu khác nhau mà bạn thích. Bạn hãy sử dụng các loại màu thực phẩm từ 1 – 2 giọt là được. Ngâm những chiếc bát này trong một nồi nước nóng để chúng không bị đông lại, bạn có nhiều thời gian hơn để thể hiện ý tưởng của mình đấy.
Cách làm rau câu 3D - Trang trí rau câu 3D bằng ống hút đơn giản
Cách làm rau câu 3D – Trang trí rau câu 3D bằng ống hút đơn giản

Sau khi lấy rau câu từ tủ lạnh ra, bạn cứ để nguyên chúng trong khuôn. Đầu tiên, bạn dùng chiếc thìa khoét một hố ngay chính giữa chiếc khuôn bánh. Bạn đừng khoét sâu quá nhé, phần này để bạn có thể đổ hỗn hợp nước màu thực phẩm khác nhau để tạo màu. Sau đó, bạn đổ một chút rau câu màu vào chiếc hố vừa tạo. Sau đó, cắm ống hút đã cắt chéo, nhọn 1 đầu vào xung quanh khoanh tròn cho màu của rau câu màu chảy vào để tạo hình cánh hoa. Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi tạo thành hình một bông hoa hoàn chỉnh.

Tạo hình cho rau câu 3d
Tạo hình cho rau câu 3d
Bạn có thể làm tương tự như vậy với nhiều lớp khác nhau. Việc sáng tạo nằm trong tay bạn nên cứ thoải mái đi nhé. Sau khi làm xong, bạn hãy đổ lên trên cùng của chiếc khuôn một lớp hỗn hợp đun sôi của nước, bột rau câu và sữa đặc có đường. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một chiếc rau câu 3D tại nhà rồi.
Vậy là bạn đã có món rau câu 3d vừa ngon vừa đẹp rồi
Vậy là bạn đã có món rau câu 3d vừa ngon vừa đẹp rồi

Như vậy, Bếp Nhà Tv vừa giới thiệu tới bạn cách làm rau câu 3D tại nhà. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm này và sẽ có được những sản phẩm vô cùng tuyệt vời.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon