Cách làm pudding xoài mang hình trứng ốp la

0
1524

Pudding xoài mang hình trứng ốp la chính là một dạng biến tấu mới lạ và độc đáo của pudding. Tín đồ mê mẩn loại bánh này chắc hẳn sẽ thích mê cho mà xem. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm món bánh ngon nhé.

pudding xoài mang hình trứng ốp la

Nguyên liệu làm pudding xoài

– 1 quả xoài chín
– 15 gram bột Agar hoặc bột Gelatin
– 400 ml nước cốt dừa
– 500 ml nước lã
– 200 gram đường trắng

Dụng cụ làm pudding xoài
– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, …
– Nồi thường
– Máy xay

Cách làm pudding xoài hình trứng ốp la

Bước 1:
– Trước hết, bạn đặt một cái nồi thường lên bếp, đổ bột Agar hoặc bột Gelatin vào đó.
– Cho thêm chút nước vào và dùng thìa quấy đều. Đun lửa vừa. Hãy quấy đều tay cho đến khi nước sôi nhé

Bước 2:
– Dùng thìa múc ra đầy 1 cái bát nhỏ hỗn hợp thạch để chuẩn bị làm phần lòng đỏ trứng. Sau đó, bạn cho 400 ml nước cốt dừa vào hỗn hợp còn lại trong nồi rồi khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp thạch cốt dừa này ra đĩa. Tạo thành hình thù độc đáo sao cho thật giống với lòng trắng trứng. Bước này thể hiện một chút tỉ mỉ và độ khéo tay của bạn đấy

Bước 3:
– Bây giờ xoài mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao gọt bỏ vỏ cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay mịn với đường trắng.

Bước 4:
– Tiếp theo, bạn trộn xoài với phần thạch rau câu còn lại rồi cho vào bánh làm nhân lòng đỏ trứng.
– Sau đó, bạn cho phần pudding vừa làm vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút hoặc đến khi bề mặt đông lại là có thể ăn được rồi.
– Nhìn chiếc bánh pudding xoài có mang hình hài trứng ốp la hay không còn tuỳ thuộc vào đôi bàn tay khéo léo của bạn. Vì vậy hãy thật cẩn thận và khéo léo để cho ra lò những chiếc bánh pudding hấp dẫn như thế này nha

Chúc các bạn thành công với cách làm pudding xoài hình trứng ốp la thơm ngon này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh quy dứa để ăn kèm nhé!