Cách làm pastry cream béo ngậy tại nhà

0
684

Pastry cream ngậy béo sẽ rất phù hợp để làm nhân cho các loại bánh như bánh su kem, bánh eclair, hay thậm chí là dùng kèm cupcake. Cách làm Pastry cream rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm; bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà cùng Bếp Nhà TV để tiết kiệm hơn, đảm bảo hơn thay vì mua sẵn đấy.

Cách làm pastry cream béo ngậy tại nhà

Nguyên liệu làm pastry cream

– 340g sữa nguyên kem hoặc heavy cream hoặc bạn có thể trộn 2 nguyên liệu lại ( hàm lượng chất béo càng cao thì kem của bạn sẽ càng đặc, ngậy)
– 100g đường
– 30g bột mì
– 1/4 tsp muối
– 4 lòng đỏ trứng lớn
– 1 tsp tinh chất vani

Dụng cụ làm pastry cream
– Xoong nhỏ
– Phới lồng
– Rây lọc

Cách làm pastry cream

– Đun sữa hoặc heavy cream cho nóng già ( đun đến khi bạn thấy hơi nước bốc lên nhiều nhưng đừng đun sôi hẳn nhé)

– Trộn đều đường, bột, muối trong một chiếc bát nhỡ rồi thêm lòng đỏ trứng vào trộn cho các nguyên liệu hòa quyện. Lúc này bạn sẽ có một hõn hợp đặc sệt. Hỗn hợp không nhất thiết phải quá mịn đâu, miễn các nguyên liệu quyện đều là được

– Đổ một chút sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi từ từ đổ phần sữa còn lại vào, vừa đổ vừa khuấy đều, liên tục
– Đổ hỗn hợp vào xoong, đặt sẵn rây lọc lên một chiếc bát

– Đun nớng hỗn hợp pastry cream với lửa vừa, khuấy liên tục. Lúc đầu, hỗn hợp trông sẽ khá lỏng nhưng sau vài phút, hỗn hợp sẽ đặc lại. Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc như pudding thì các bạn tiếp tục khuấy thêm chút nữa đến khi hỗn hợp xuất hiện những bóng khí thì khuấy thêm vài giây rồi tắt bếp

– Trộn tinh chất vani vào hỗn hợp rồi đổ hỗn hợp vào rây lọc, lọc cho mịn
– Đậy màng bọc thực phẩm lên mặt kem và để kem vào ngăn mát tủ lạnh cho lạnh hẳn

Chúc các bạn thành công với cách làm món tráng miệng tại nhà vô cùng đơn giản này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món sữa hạt điều dâu tây để ăn kèm nhé!